Đà Nẵng: Thêm 2 trường hợp nghi mắc COVID-19

LÊ PHI
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 23/2/2020 - 16:26

(PLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 49 máy bay với 3.708 người nhập cảnh, trong đó có 335 người phải khai báo y tế.

Ngày 23-2, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay từ 13 giờ 30 ngày 22-2 đến 8 giờ ngày 23-2, trên địa bàn TP ghi nhận hai trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc COVID-19.

Số liệu các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 đến sáng 23-2. Có tổng cộng có 116 mẫu xét nghiệm âm tính. Không có trường hợp dương tính với COVID-19.

Đà Nẵng: Thêm 2 trường hợp nghi mắc COVID-19 - ảnh 1
Khu vực cách ly người nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng. Ảnh: TA

Hiện tại sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ, tiếp tục giám sát tại cộng đồng còn bảy trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Trong ngày 22-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 49 máy bay với 3.708 người nhập cảnh. Trong đó có 335 người phải khai báo y tế.

Được biết trước tình hình dịch bệnh do COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát ở Hàn Quốc, các ngành chức năng của TP Đà Nẵng nghiên cứu các phương án về việc đón tiếp du khách đến từ nước này. Khách Hàn Quốc trong những năm qua là nguồn khách chủ lực của TP. 

"Hiện chúng tôi đang giao các bộ phận liên quan nắm thông tin và phối hợp với các ngành để đề xuất" - ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, nói.

Hiện lượng du khách đến Đà Nẵng vào thời điểm này hầu hết chỉ còn khách châu Âu, Mỹ... và Thái Lan. Khách Trung Quốc và Hàn Quốc đã giảm rất mạnh khiến tình hình kinh doanh du lịch - dịch vụ phục vụ ngành này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Với tình hình dịch đang diễn ra, năm nay sẽ là một năm khó khăn với các doanh nghiệp du lịch và người lao động.

LÊ PHI

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.