Không chọn cách làm như năm cây ATM gạo đang cấp gạo cho người dân ở Khánh Hòa, Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo Khánh Hòa (Hội) lại chọn cách làm truyền thống.
Theo đó, các thành viên ở các Chi hội trực thuộc hội như Tự Tâm, Thiện Tâm…in phiếu, trực tiếp đóng gói và tổ chức phát trực tiếp tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Bắt đầu từ ngày 22-4, hội triển khai cấp gạo cho người dân tại khuôn viên Trường Trung học PH Lý Tự Trọng (TP Nha Trang), mỗi suất gồm 3 kg gạo, 10 quả trứng gà, một áo phông… Đến thời điểm này hội đã cấp trên 1.000 suất gạo. Đặc biệt chỉ trong 3 giờ buổi sáng nay (24-4) hội đã cấp phát 450 suất gạo.
BS Trương Tấn Minh, Chủ tịch Hội, cho biết: Theo kế hoạch, ban đầu Hội cấp gạo cho người dân khó khăn tại Trung tâm TP Nha Trang từ ngày 22-4 đến 4-5, sau đó hội sẽ tiếp tục cấp gạo cho người dân khó khăn ở phía Bắc Nha Trang.
Đồng thời sẽ thu xếp các chuyến đi cấp gạo cho người dân ở một số nơi vùng sâu, vùng xa… với tổng số hơn 8.000 suất gạo.
Thông qua hoạt động thiện nguyện này cho thấy có rất nhiều cá nhân, tổ chức giàu lòng hảo tâm, sẵn sàng chia sẻ với người nghèo thông qua hội.
Về phía các thành viên trong hội không quản ngày đêm tham gia công việc rất tích cực, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, hỗ trợ người tàn tật, người già đi lại khó…
Những người dân khó khăn (đủ thành phần) khi được nhận gạo từ tay các thành viên trong hội, đã liên tục nói lời cảm ơn đến các thành viên của hội…
Dưới đây là một số hình ảnh cấp gạo cho người dân khó khăn ở trung tâm TP Nha Trang: 

Hơn 8.000 suất gạo phát cho người khó khăn ở Khánh Hòa - ảnh 1
Người dân xếp hàng nghiêm túc vào nhận quà

Hơn 8.000 suất gạo phát cho người khó khăn ở Khánh Hòa - ảnh 2
Một người hảo tâm chở 250 chiếc áo phông mới để hội tặng cho người dân

Hơn 8.000 suất gạo phát cho người khó khăn ở Khánh Hòa - ảnh 3
Trao quà cho người dân.

Hơn 8.000 suất gạo phát cho người khó khăn ở Khánh Hòa - ảnh 4
Chiều 24-4, hội phát 200 phần gạo, mỗi phần 6 kg cho người khó khăn tại BV tỉnh Khánh Hòa. Trong ảnh: BS Trương Tấn Minh cùng các y, bác sĩ phát gạo cho người khó khăn