Diễn biến mới vụ trùm ma túy và hot girl Ngọc Miu

Ngày 4-2, CQĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ qua VKS cùng cấp đề nghị truy tố Văn Kính Dương (SN 1981, quê Hà Nội) về các tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Cùng với đó, Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu, SN 1994), vợ “hờ” của Dương, bị đề nghị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Diễn biến mới vụ trùm ma túy và hot girl Ngọc Miu ảnh 1
Ngọc Miu tại phiên xử hồi tháng 5-2019. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tám người khác được xác định là đồng phạm tích cực của Dương. Đáng chú ý, Lê Văn Mang (SN 1987, tại Cà Mau) và Phạm Bảo Quân (SN 1983, tại Hà Nội) trước đó bị truy tố và xét xử về tội sản xuất trái phép chất ma túy và mua bán trái phép chất ma túy.
Sau quá trình điều tra bổ sung, CQĐT xác định hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Quân và Mang là hệ quả tất yếu của hành vi sản xuất trái phép chất ma túy. Từ đó, CQĐT quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối với cả hai.
Về tội danh của hot girl Ngọc Miu, số tiền các bị can thu lợi bất chính và các loại hóa chất thu giữ được trong quá trình điều tra, CQĐT cho rằng đã được làm rõ nên không điều tra thêm.
Tháng 5-2019, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 1 và trả hồ sơ yêu cầu làm rõ nhiều nội dung. Cụ thể, tại tòa, ông Văn Trọng Thái (cha bị cáo Dương - PV) và bà Phạm Thị Yến (vợ ông Thái) khai từ năm 2016 có gặp Dương, đưa Dương 4 tỉ đồng. Do đó theo HĐXX, cần điều tra làm rõ việc ông Thái có là đồng phạm với Dương hay không.

Diễn biến mới vụ trùm ma túy và hot girl Ngọc Miu ảnh 2
Ông trùm Văn Kính Dương. Ảnh: HOÀNG GIANG

Về bị cáo hot girl Ngọc Miu, tòa cho là theo lời khai tại CQĐT, Ngọc khai biết Dương mua bán ma túy. Vì vậy cần điều tra làm rõ Ngọc có biết Dương và Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền (các bị cáo trong vụ án - PV) mua bán ma túy không.
Với Dương, theo HĐXX, hành vi trốn khỏi nơi giam, giữ của bị cáo này có nhiều người tham gia, thuộc trường hợp có tổ chức, có bàn bạc trước kế hoạch. TAND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã kết án một số đối tượng từng giúp đỡ Dương theo điểm a khoản 2 Điều 311 BLHS tội trốn khỏi nơi giam, giữ.
Nhưng nay, cáo trạng lại truy tố Dương theo khoản 1 Điều 311 BLHS. Do đó cần làm rõ sự mâu thuẫn về điều khoản trong việc truy tố Dương. Đồng thời, làm rõ bản án của TAND huyện nói trên với Dương đã có hiệu lực hay chưa để làm căn cứ tổng hợp hình phạt.
Cạnh đó, HĐXX cho rằng cần làm rõ số tiền từng bị cáo đã thu lợi bất chính để truy thu, nộp vào ngân sách nhà nước. Quá trình điều tra đã thu giữ một số hóa chất tại nhà và xưởng của các bị cáo.
Tuy nhiên, quá trình điều tra đã chứng minh các bị cáo không sử dụng các hóa chất này để sản xuất ma túy. Do đó cần điều tra xem các bị cáo sử dụng các hóa chất này để làm gì. Cần làm rõ các hóa chất thu giữ được trong vụ án có giá trị như thế nào, còn sử dụng được hay không để truy thu hoặc tiêu hủy.
Cuối cùng, HĐXX cho rằng cần điều tra làm rõ hành vi của một số đối tượng liên quan đến vụ án để xử lý triệt để.

Trùm ma túy Văn Kính Dương

Dương từng nhiều lần vào tù. Năm 2010, khi đang thi hành bản án thứ 6 về các tội cướp giật tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy tại trại giam ở Thanh Hóa, Dương cùng các phạm nhân khác bỏ trốn. 

Trong thời gian bị truy nã, Dương cùng người tình Nguyễn Thị Phúc bắt đầu con đường mua bán hàng trắng. Đầu tháng 3-2012, Dương đặt mua 500 g ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TP.HCM bán kiếm lời.

Do ma túy kém chất lượng, Dương chỉ bán được 100 g còn lại đưa cho người tình mang ra Hà Nội trả lại. Trong khi đang giao nhận hàng tại một khách sạn tại Hà Nội, Phúc và Lam bị bắt.

Dương dùng giấy tờ giả rút toàn bộ số tiền 380 triệu đồng trong tài khoản của người tình làm vốn phòng thân. Dương thuê người làm giả chứng minh nhân dân, thay đổi hoàn toàn lý lịch sau đó thuê căn hộ trong khu dân cư biệt lập tại 111 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1 (nơi tập trung nhiều viên chức ngoại giao các nước) làm cơ sở sản xuất mua bán ma túy.

Trong một lần chơi tại vũ trường bên Campuchia, Dương gặp Tom (không rõ lai lịch), được người này cung cấp nguyên liệu và công thức điều chế ma túy tổng hợp. Dương thuê nhiều người và địa điểm sản xuất ma túy, ăn chia với Tom theo tỉ lệ 7-3. 

Tại TP.HCM, Dương thuê hai căn biệt thự ở huyện Bình Chánh để điều chế ma túy. Có lần, biệt thự bị cháy do cùng lúc sử dụng nhiều thiết bị điện gây quá tải. Để tránh bị phát hiện, ông trùm ma túy liên tục thay đổi địa điểm.

Tháng 12-2016, Dương dùng chứng minh nhân dân giả thuê căn biệt thự khác ở phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM và căn nhà ở xã Phước Đồng, Nha Trang. Đến tháng 3-2017, Dương lại thuê người chở dụng cụ và hóa chất sản xuất ma túy từ Nha Trang về huyện Tân Phú, Đồng Nai, tiếp tục điều chế.

Ngày 6-4-2017, Dương cùng Lê Văn Mang đang đi giao 12.000 viên thuốc lắc cho khách tại Hải Phòng thì bị đột kích. Do không ra mặt nên kẻ cầm đầu đường dây tiếp tục thoát thân. Hai ngày sau, Dương và các đồng phạm bị bắt giữ tại nhiều địa điểm và thu giữ hàng chục kg ma túy tổng hợp. 

Người tình hot girl của Dương bị bắt khẩn cấp với hành vi tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc. Kết quả điều tra xác định quá trình sản xuất, nhóm bị cáo thu được 124 kg ma túy tinh chất.

Sau khi chia cho Tom, nhóm này chế biến số còn lại rồi ép thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê. Đường dây này tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán cho Thái Hằng ở Hải Phòng với giá 50.000-70.000 đồng một viên... 

Bốc được biển số xe ngũ quý 7, có thể bán lại không?

Bốc được biển số xe ngũ quý 7, có thể bán lại không?

(PLO)-  Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một chiếc xe máy hiệu Future mang biển số 76-B1 77777. Được biết, chiếc xe và biển số này thuộc quyền sỡ hữu, sử dụng của chị Nguyễn Thị Lệ Thủy (40 tuổi, ngụ xã Tịnh Thiện, TP Quảng Ngãi).