Đình chỉ công tác công an huyện bị tố nhận hối lộ

Theo đó, thượng úy H.oàng Đình N. (Điều tra viên Đội CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội và ma túy Công an huyện Cư Kuin), và đại úy Phạm Duy K. (Đội phó Đội CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội và ma túy Công an huyện Cư Kuin) là đối tượng bị người dân tố cáo. Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã cử người xác minh, điều tra rõ vụ việc.

Trước đó, như Pháp luật TP. HCM đã đưa tin, vào ngày 9-5, ông Trần Minh Lợi (trú xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin) đã gửi đơn lên Viện KSND Tối cao tố cáo thượng úy N. và đại úy K. nhận hối lộ 110 triệu đồng để chạy tại ngoại cho 7 bị can trong một vụ đánh bạc.

Theo hồ sơ, ngày 27-3, tại nhà ông V.Q.T (trú thôn Kim Châu, xã Đrây B’hăng, huyện Cư Kuin) Công an huyện Cư Kuin bắt quả tang 7 đối tượng đánh bạc và thu giữ 4,5 triệu đồng trên chiếu bạc. Người nhà những người bị bắt sau đó đã đưa tiền nhờ Thượng úy N. và Đại úy K. chạy để được tại ngoại.

Trong khoảng thời gian từ 17 đến 21-4, ông Lợi đã thu thập nhiều bằng chứng (quay phim, ghi âm, thu thập giấy viết tay) chứng minh hai cán bộ công an trên nhận tiền chạy án.

Biết sự việc vỡ lỡ, Thượng úy N. chủ động trả lại số tiền 90 triệu đồng đã nhận và gặp ông Lợi xin bỏ qua không tố cáo. Ngoài ra, vào khuya ngày 8-5, Thượng úy N. còn chủ động mang 20 triệu đồng đến nhà riêng “biếu” ông Lợi mong ông bỏ qua, không tố cáo nhưng ông Lợi từ chối và ghi âm lại sự việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm