Đổ xăng đốt nhà bạn gái vì không trả lời điện thoại

TAND huyện Tây Hòa (Phú Yên) vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Minh (SN 1988, trú tại thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) bốn năm tù về tội hủy hoại tài sản. Tòa cũng ghi nhận sự tự nguyện thỏa thuận là bị cáo có nghĩa vụ bồi thường thiệt hại cho bị hại hơn 180 triệu đồng.

Theo tòa, hành vi phạm tội của bị cáo đã cố ý xâm phạm và gây hậu quả rất nghiêm trọng đến tài sản của người khác, gây mất an ninh trật tự khu dân cư.

Hành vi của bị cáo còn thể hiện thái độ coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác. Mặt khác, bị cáo có nhân thân xấu, từng có thời gian chấp hành hình phạt tù nhưng vẫn cố ý phạm tội… nên cần có mức án nghiêm khắc dành cho bị cáo.

Theo hồ sơ, Minh và chị NTLK ở thôn Hội Cư, xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa có quan hệ tình cảm. Đầu năm 2021, Minh vào TP.HCM làm thuê, nhiều lần liên lạc với chị K qua điện thoại nhưng chị nàykhông trả lời nên Minh tức giận.

Chiều 12-4-2021, Minh đón xe khách về Phú Yên. Sáng hôm sau, Minh gọi điện, nhắn tin nhưng chị K không trả lời nên Minh nảy sinh ý định mua xăng đến đốt nhà chị K để dằn mặt. Sau đó Minh mua 300.000 tiền xăng đựng trong can nhựa và mang theo trong người 1 con dao Thái Lan đã mua trước đó rồi bảo xe ôm chở đến nhà chị K.

Chị K thấy Minh mang can xăng nên hỏi “Vụ gì vậy Minh?”. Minh trả lời “Hôm nay tao đem xăng đốt nhà mày nè, mày coi thường tao”. Nói rồi Minh đổ xăng xuống nền nhà. Lúc này chị K can ngăn thì Minh lấy dao Thái Lan ra đe dọa rồi đổ xăng lên yên xe môtô, lên nền nhà, dùng chân đạp ngã tủ lạnh, đập bể 1 điện thoại di động...

Chưa dừng lại, Minh đánh vào mặt chị K khi chị này can ngăn. Sau đó Minh bật lửa đốt cháy rồi ném can nhựa, bật lửa, dao Thái Lan và áo khoác của Minh vào trong nhà làm cháy nhiều tài sản, trong đó có số tiền hơn 13,2 triệu đồng.

Kết luận định giá tài sản tổng giá trị thiệt hại tài sản của gia đình chị K gần 93,3 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm