Doanh nghiệp Nam Phi xúc tiến thương mại Việt Nam

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình do Bộ Công Thương Nam Phi tổ chức. Tại buổi gặp gỡ, bà Đỗ Thị Kim Liên, lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Nam Phi, cho biết Việt Nam và Nam Phi có tiềm năng lớn trong việc hợp tác, trải rộng trên nhiều lĩnh vực, nhất là hàng nông sản. Tuy nhiên, khó khăn vẫn còn tập trung về mặt pháp lý làm hạn chế các cơ hội. Hai bên cũng hy vọng những vướng mắc sẽ được giải quyết trong thời gian tới và có nhiều sự hợp tác hơn. Được biết dự kiến vào tháng 8-2013 sẽ có đoàn doanh nghiệp Việt Nam sang tìm hiểu thị trường Nam Phi.

NGỌC CHÂU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

(PLO)- Tại hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Bình Dương, ông Jinwoo Song - TGĐ của ứng dụng BAEMIN đã đưa ra đánh giá về thị trường giao đồ ăn trực tuyến và hướng phát triển của BAEMIN trong thời gian tới.
Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

(PLO)- Can qua nhiều mô hình công ty, ông Phạm Văn Bàng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP đóng tàu thủy Hoàng Phong (Công ty Hoàng Phong) đã chọn gắn bó với công việc đóng tàu,tạo công ăn việc làm cho hơn 500 người lao động, đóng thuế có năm lên đến gần 20 tỉ đồng.