Du học sinh Việt đánh con người tình ở Úc đến nguy kịch

Suốt mấy ngày qua cộng đồng người Việt ở Úc đang vô cùng phẫn nộ và thương xót trường hợp bé trai người Việt 5 tuổi bị người tình trẻ của mẹ hành hạ, dùng gậy gỗ đánh đến chấn thương sọ não, đang phải thở máy tại Bệnh viện Nhi Westmead, Úc.

Dự kiến trong tuần này đôi tình nhân trên sẽ được đưa ra xét xử mà không được bảo lãnh.

Du học sinh Việt đánh con người tình ở Úc đến nguy kịch ảnh 1
Xe cảnh sát đến hiện trường (ảnh cắt từ clip 7NewsSydney).

Đôi tình nhân đã bị Cảnh sát Úc bắt giữ tại nhà riêng ở Cabramatta, Sydney vào đêm 28-8 với cáo buộc bạo hành trẻ em.

Người trực tiếp gây tội ác là Nghia Le, một du học sinh người Việt mới 20 tuổi. Nghia Le là người tình trẻ của mẹ cháu bé tên Vivian N. Pham (30 tuổi, người gốc Hải Phòng).

Theo thông tin ban đầu, đứa trẻ 5 tuổi (tên thường gọi là bé Ốc) bị chấn thương sọ não, trên người có rất nhiều vết bầm tím, có cả các vết bỏng do tàn thuốc lá và nhiều vết bầm khác.

Du học sinh Việt đánh con người tình ở Úc đến nguy kịch ảnh 2
Hình vẽ nghi phạm.

Các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Westmead, cho biết đây là một trong những nghi án bạo hành trẻ em nghiêm trọng nhất mà họ từng chứng kiến.

Tiến sĩ, Bác sĩ Fowler còn chia sẻ trên Twitter cá nhân của mình rằng: "Tôi thực sự đã khóc khi thăm khám cho cháu bé."

Vị bác sĩ cho biết cậu bé hiện đang được một đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm ở bên, cùng nhau giành giật cậu bé khỏi tay của tử thần.

Ngoài tội danh bạo hành, người mẹ còn bị truy tố vì tội không chăm sóc và chu cấp tốt cho đứa trẻ, gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Du học sinh Việt đánh con người tình ở Úc đến nguy kịch ảnh 3
Bé Ốc với món quà sinh nhật.

Vụ án đã khiến dư luận Úc cảm thấy rúng động, đặc biệt là hàng xóm xung quanh khu nhà. "Tôi cảm thấy rất buồn, hi vọng cậu bé ổn" - một cư dân cho biết.

"Tôi cũng có con nên tôi không muốn gã người tình thoát tội" - một cư dân khác cho biết.

“Họ luôn đóng cửa. Chỉ lần đầu tiên họ mở rèm cửa là lúc chuyển đến và đây là ngôi nhà mới đầu tiên của họ” - bà Visal Pom, người sống gần đó cho biết.

“Mỗi ngày tôi đều nhìn thấy nhiều người đàn ông đến nhà này. Bé Ốc là con trai của một người Việt đã ly hôn với cô V. này (Vivian N. Pham). Khoảng hai lần mỗi tuần, bé Ốc đều ra sân chơi một mình với đồ chơi của mình” - bà Kim, một người gần đó cho biết.

Trên Facebook cá nhân của mình, Vivian luôn nói về con trai với một tình yêu thương vô bờ vì thằng bé sinh non và mới mấy tháng trước vừa tổ chức sinh nhật cho bé Ốc.

Quà tặng mà người mẹ mừng sinh nhật con là một xe máy xúc đồ chơi có động cơ. Tuy nhiên cô S. Pham, một người Việt ở Úc, bạn của nghi phạm Vivian cho biết đó chỉ là bình phong bên ngoài, cô thật sự bị sốc khi nghe tin bé Ốc bị mẹ và người tình hành hạ dã man.

Du học sinh Việt đánh con người tình ở Úc đến nguy kịch ảnh 4
Facebook tràn ngập những ngội dung lên án người mẹ

Một người thân của bé Ốc ở Hải Phòng cho biết trước đó gã người tình trẻ đã đánh bầm mắt bé.

Tuy nhiên, khi người nhà của cha bé Ốc ở Úc đến thăm thì người mẹ nói dối bé Ốc bị sốt nghi nhiễm COVID-19, phải cách ly 2 tuần không cho gặp. Sau đó tiếp tục xảy ra sự việc nghiêm trọng hơn làm cả nước Úc chấn động.