'Đuổi' con gái sang nhà bà ngoại để... hiếp dâm trẻ em

'Đuổi' con gái sang nhà bà ngoại để... hiếp dâm trẻ em ảnh 1
Bị cáo Dũng tại phiên tòa.

Chiều 30-5, tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Lắk, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên phạt bị cáo Vương Quốc Dũng (36 tuổi, trú tổ dân phố 10, phường An Bình, thị xã Buôn Hồ) 14 năm tù giam về tội hiếp dâm trẻ em.
Trước khi vụ án xảy ra, Dũng là bí thư đoàn tổ dân phố 10, phường An Bình. Theo cáo trạng, tối 19-8-2014, cháu NgTBTh (thời điểm này mới 11 tuổi), trú cùng tổ dân phố với Dũng, đến nhà Dũng để lấy phiếu sinh hoạt hè.
Tại nhà chỉ có Dũng và con gái (sáu tuổi). Khi đưa phiếu sinh hoạt hè cho cháu Th., Dũng nảy sinh ý định giao cấu với Th. nên kéo Th. ngồi lên đùi của mình để thực hiện hành vi đồi bại.
Thấy con gái đang chơi gần đó, sợ bị phát hiện nên Dũng nói con gái đến nhà bà ngoại chơi. Khi con gái vừa ra khỏi nhà, Dũng đã thực hiện hành vi giao cấu với Th.
Khi về đến nhà, cháu Th. kể lại cho gia đình toàn bộ sự việc nên gia đình đã đến cơ quan công an để tố cáo hành vi của Dũng.
Đến ngày 20-8-2014 Dũng bị bắt giữ. Tại phiên tòa sơ thẩm vào ngày 10-4-2015, HĐXX đã tuyên phạt Vương Quốc Dũng 14 năm tù.
Sau đó bị cáo Dũng làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa lần này, HĐXX TAND Cấp cao tại Đà Nẵng vẫn tuyên y án đối với bị cáo Dũng 14 năm tù giam về tội hiếp dâm trẻ em.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.