Eximbank TP.HCM có tân giám đốc sau vụ mất 245 tỉ

Sau khi một số nhân viên của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) Chi nhánh TP.HCM bị khởi tố về hành vi "Cố ý làm trái trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", HĐQT Eximbank vừa ban hành quyết định thay đổi giám đốc chi nhánh này.

Theo đó, HĐQT Eximbank bổ nhiệm bà Văn Thái Bảo Nhi, Phó Tổng Giám đốc kiêm nhiệm Giám đốc Eximbank Chi nhánh TP.HCM, từ ngày 2-4 thay cho bà Bùi Thị Thiện Tâm.

Bà Bùi Thị Thiện Tâm được HĐQT Eximbank thuyên chuyển về hội sở bố trí công tác khác. Bà Châu Thị Huyền Chi vẫn đương nhiệm chức vụ phó giám đốc Eximbank Chi nhánh TP.HCM.

Bà Văn Thái Bảo Nhi hiện là phó tổng giám đốc Eximbank phụ trách Khối giám sát và Xử lý nợ. Nhiều ngày qua, bà Nhi đã tiếp cận Eximbank Chi nhánh TP.HCM, hoạt động của chi nhánh này vẫn ổn định.

Mới đây ngày 26-3, cơ quan chức năng đã khởi tố 5 nhân viên Eximbank (2 nhân viên đã nghỉ việc) về hành vi "Cố ý làm trái trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng". Sự kiện này liên quan đến ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên phó giám đốc Eximbank Chi nhánh TP.HCM (đã bỏ trốn) lập chứng từ giả mạo chiếm đoạt 245 tỉ đồng từ các tài khoản tiết kiệm của khách hàng Chu Thị Bình, thuộc vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Eximbank Chi nhánh TP.HCM.

Eximbank TP.HCM có tân giám đốc sau vụ mất 245 tỉ ảnh 1

Mới đây hai nhân viên của Eximbank bị công an đưa lên xe công vụ

Trước đó, ông Lê Văn Quyết, Tổng Giám đốc Eximbank, cho biết sẽ thuyên chuyển Giám đốc Eximbank Chi nhánh TP.HCM - bà Bùi Thị Thiện Tâm và bà Châu Thị Huyền Chi - Phó Giám đốc Eximbank Chi nhánh TP.HCM về công tác tại Hội sở Eximbank.

Theo đó, Eximbank có thể cách chức bà Bùi Thị Thiện Tâm hoặc bà Tâm tự nộp đơn xin thôi việc. Còn bà Châu Thị Huyền Chi sẽ bị giáng cấp xuống làm kiểm soát viên hoặc nhân viên. Riêng người thay thế bà Tâm có thể là một trong sáu phó tổng giám đốc hiện nay của Eximbank.

Theo ông Quyết, việc thay đổi lãnh đạo Eximbank Chi nhánh TP.HCM nhằm ổn định tình hình hoạt động của chi nhánh này.

Hiện bà Chu Thị Bình, người bị mất 245 tỉ đồng trong sổ tiết kiệm gửi tại Eximbank Chi nhánh TP.HCM, vẫn đang trong trạng thái chờ đợi. Bởi phía Eximbank kiên quyết chỉ trả tiền cho khách hàng khi có kết luận của tòa án. Tuy nhiên, đến thời điểm này, khi vụ việc đã kéo dài hơn một năm nhưng vẫn chưa thấy thông báo thời điểm tòa xét xử.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.