Gã 'cuồng ghen' sát hại tình nhân của vợ cũ lãnh án tử

0:00 / 0:00
0:00

TAND tỉnh Quảng Nam vừa mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Văn Hộp (30 tuổi, ngụ thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) về tội danh giết người.

Theo cáo trạng, Hộp kết hôn với chị L.T.M. (28 tuổi, ngụ thị trấn Tân Bình) và có một đứa con chung. Do cuộc sống không hòa thuận, tháng 8-2020 hai vợ chồng ly hôn nhưng vẫn thường xuyên qua lại, chung sống với nhau.

Đầu 2021, chị M. mở quán nhậu tại thị trấn Tân Bình và thuê anh D.V.N. (28 tuổi, ngụ xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) làm đầu bếp chính cho quán.  Thời gian này, Hộp tỏ ra ghen tuông vì cho rằng anh N. và chị M. có quan hệ tình cảm với nhau.

Tối 26-3-2021, chị M., anh N., Hộp cùng các nhân viên của quán ngồi ăn uống tại quán. Trong bữa tiệc, Hộp và anh N. xảy ra mâu thuẫn với nhau vì cho rằng vợ cũ và anh này có tình cảm với nhau.

Gã 'cuồng ghen' sát hại tình nhân của vợ cũ lãnh án tử  ảnh 1

Bị cáo Trần Văn Hộp.

Khoảng 1 giờ ngày 27-3, mọi người về nhà, riêng anh N. và chị M. vào căn phòng của quán ngủ cùng nhau. Đến 3 giờ 30 phút cùng ngày, Hộp đi xe máy quay lại quán bước vào phòng thì nhìn thấy anh N. đang ôm chị M. ngủ trên giường.

Nỗi cơn cuồng ghen, Hộp chạy xuống nhà bếp lấy dao xông vào phòng chém nhiều nhát khiến anh N. nằm gục tại chỗ. Khi chị M. lao vào can ngăn thì bị Hộp chém nhiều nhát vào vùng mặt, đầu gây thương tích.

Trong lúc can ngăn, con dao trên tay Hộp rơi xuống đất. Chị M. hô lớn bảo anh N. chạy đi. Khi anh N. vừa gượng dậy định chạy thì Hộp liền lao đến tủ đồ lấy con dao khác đâm, chém nhiều nhát khiến anh N. chết tại chỗ.

Sau khi gây án, Hộp vào phòng khoá cửa lại rồi đâm vào cổ để tự sát. Khoảng 7 giờ ngày 27-8, nhân viên quán đến dọn dẹp thì phát hiện sự việc liền gọi người đưa chị M. đi cấp cứu, còn Hộp vẫn cố thủ trong phòng, cầm dao đam vào ngực hòng kết liễu đời mình.

Qua xem xét hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử đồng tình với luận tội của VKSND cùng cấp, quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Văn Hộp án tử hình về tội giết người.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.