Gà núi, tôm sinh thái... hội tụ về hội chợ ở quận 4

Ngày 25-1 tại Quảng trường Công viên Khánh Hội (quận 4), UBND quận 4 phối hợp với Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn tổ chức Chợ phiên nông sản thực phẩm an toàn Sagri 2018.

Tham gia chợ phiên có 20 gian hàng tiêu chuẩn đến từ các đơn vị thành viên của Sagri, các doanh nghiệp (DN), tổ chức kinh tế, Hội Nông dân TP… Các mặt hàng tham gia đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalG.A.P, chất lượng, an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Chợ phiên thu hút người tiêu dùng bởi các mặt hàng bày bán tại chợ phiên phong phú từ nông sản, trái cây, thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, thực phẩm khô đến các mặt hàng thiết yếu, các loại cây kiểng, bon sai, hoa tươi, hoa lan,…

Tôm sinh thái Cà Mau của Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Tài Thịnh Phát giá 165.000 đồng/100 g vẫn có người mua.

Gà núi giá 150.000 đồng/con của Liên hợp nông trại và HTX Gia Ngân tham gia chợ phiên.

Rau, củ quả thu hút nhiều khách tham quan mua sắm.

Ông Hồ Văn Ngon, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, cho biết đây là lần đầu tiên phối hợp với UBND quận 4 tổ chức chợ phiên nông sản thực phẩm an toàn Sagri với mục tiêu hỗ trợ DN giới thiệu sản phẩm, mở rộng phát triển kênh phân phối, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân đối với hàng Việt có chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mặt khác, chợ phiên là nơi tư vấn cho người tiêu dùng về sản phẩm nông nghiệp đạt chứng nhận GlobalG.A.P, VietGAP, quy trình sản xuất VietGAP,… tạo niềm tin cũng như điều kiện người tiêu dùng tiếp cận nguồn thực phẩm an toàn có nguồn gốc, xuất xứ.

Theo ông Ngon, sau khi chợ phiên kết thúc vào ngày 28-1 thì hằng tuần vào thứ Bảy, Chủ nhật tại Quảng trường Công viên Khánh Hội sẽ diễn ra Chợ phiên Nông sản-Thực phẩm an toàn Sagri. Nơi đây sẽ là điểm đến cho khách du lịch tham quan và mua sắm vào cuối tuần.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm