Giá vàng tăng vọt 1,2 triệu/lượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lạm phát Mỹ hạ nhiệt giúp vàng có mức tăng trưởng mạnh.

Phiên giao dịch hôm nay (14-12), giá vàng thế giới tăng mạnh lên 1.824 USD/ounce, tương đương 52,4 triệu đồng/lượng. Vàng đã tăng 1,2 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng một đêm.

Giá vàng tăng vọt ngay sau khi Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11. Theo đó, CPI chỉ tăng 7,1%, thấp hơn dự báo là 7,3%. Đây là mức tăng nhỏ nhất trong 12 tháng kể từ tháng 12-2021.

Ông Bob Haberkorn, chuyên gia phân tích RJO Futures cho biết, CPI của Mỹ hầu như không tăng trong tháng 11 trong bối cảnh giá xăng và ô tô đã qua sử dụng giảm. Điều này dẫn đến mức tăng lạm phát hàng năm thấp nhất trong gần một năm.

Sau thông tin lạm phát thì giá vàng tăng đáng kể vì triển vọng của việc tăng lãi suất của Mỹ có thể chậm lại.

Số liệu lạm phát báo hiệu cho thị trường rằng các đợt tăng lãi suất mà Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang thực hiện đã phát huy hiệu quả. Fed có thể không cần phải quá mạnh tay tăng lãi suất trong những tháng tới.

Theo ông Edward Moya, chuyên gia phân tích OANDA, nếu Fed từ bỏ hoàn toàn "giọng điệu diều hâu" của mình, vàng có thể tiến tới mức 1.861 USD/ounce, tương đương 53,5 triệu đồng/lượng.

Hôm nay (14-12), giá vàng PNJ và SJC vẫn đi ngang, lần lượt bán ra thị trường là 54,4 và 67,2 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Mua sắm online bùng nổ

Mua sắm online bùng nổ

(PLO)-  Thói quen mua sắm online của người tiêu dùng ngày một tăng kéo theo nhiều giá trị cho bức tranh tươi sáng của kinh tế thương mại điện tử ở Việt Nam.
Giá USD chợ đen bất ngờ đảo chiều

Giá USD chợ đen bất ngờ đảo chiều

(PLO)- Đồng USD trên thị trường chợ đen đã tăng trở lại sau nhiều ngày miệt mài lao dốc, nhưng vẫn chưa thể đuổi kịp so với giá bán tại các ngân hàng thương mại.
Vàng miếng SJC bất ngờ tăng phi mã

Vàng miếng SJC bất ngờ tăng phi mã

(PLO)- Sau nhiều tháng lình xình quanh mốc 67 – 67,5 triệu đồng/lượng, chiều nay mỗi lượng vàng miếng SJC bất ngờ bật lên sát mốc 68 triệu đồng, mốc cao nhất 5 tháng qua.