Giá vàng tiếp tục chìm sâu

(PLO)- Giá vàng ngày càng rớt sâu vì làn sóng bán tháo vàng của giới đầu tư.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đồng USD ngày càng mạnh trong khi đồng bảng Anh đang thấp kỷ lục kể từ năm 1984. Hiện đồng bảng Anh đang giao dịch gần bằng đồng USD, một mức thấp chưa từng thấy. Ngoài ra, đồng tiền nhiều nước lớn trên thế giới cũng đang mất giá mạnh so với USD đã kích hoạt làn sóng bán tháo vàng của giới đầu tư.

Trong báo cáo mới phát hành, Hội đồng vàng thế giới (WGC) đánh giá, vàng tiếp tục được dự báo ngày càng khó khăn trong bối cảnh lãi suất tăng mạnh. Tuy nhiên vẫn có một chút lạc quan với thị trường vàng.

Mặc dù Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục mạnh tay thắt chặt tiền tệ nhưng chu kỳ siết chặt đang gần kết thúc.

Các ngân hàng trung ương khác cũng đang quyết đoán hơn trong các quyết định chính sách lãi suất để kiềm chế lạm phát và bảo vệ đồng tiền của mình. Điều này sẽ đè nặng lên đồng USD, khi đó vàng có cơ hội phục hồi từ đây.

Ngoài ra, nhu cầu về vàng của các ngân hàng trung ương vẫn còn nên sẽ tiếp tục giúp giá vàng không rớt sâu.

Phiên giao dịch hôm nay (27-9), giá vàng thế giới chỉ còn 1.622 USD/ounce, tương đương 46,8 triệu đồng/lượng.

Dù giá vàng thế giới lao dốc nhưng vàng trong nước giảm rất chậm. Theo đó vàng PNJ và SJC đang lần lượt bán ra thị trường là 51,3 và 66,4 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC hiện cao hơn vàng thế giới là 19,6 triệu đồng/lượng.

Bloomberg, WGC, CNBC, ảnh: CNBC

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

(PLO)- Doanh nghiệp tư nhân hiện nay không dám mở rộng đầu tư vì e ngại các giải pháp hỗ trợ như giảm lãi suất, thuế, phí chưa đủ lớn hoặc thời gian hỗ trợ không kéo dài như kỳ vọng.

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

(PLO)- Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích, cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

(PLO)- Nhân kỷ niệm 18 năm thành lập Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), từ nay đến ngày 28-12, BIC gửi tặng khách hàng mua bảo hiểm qua kênh bancassurance chương trình ưu đãi “tặng quà tri ân, đón mừng sinh nhật”.

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

(PLO)- Theo tỷ giá tiền tệ tham khảo giữa đồng Việt Nam và các loại ngoại tệ tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước cho thấy, tính đến ngày 28-11 những đồng tiền dưới đây có giá trị nhất trên thế giới.