Giá vàng tiếp tục chìm sâu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá vàng ngày càng rớt sâu vì làn sóng bán tháo vàng của giới đầu tư.

Đồng USD ngày càng mạnh trong khi đồng bảng Anh đang thấp kỷ lục kể từ năm 1984. Hiện đồng bảng Anh đang giao dịch gần bằng đồng USD, một mức thấp chưa từng thấy. Ngoài ra, đồng tiền nhiều nước lớn trên thế giới cũng đang mất giá mạnh so với USD đã kích hoạt làn sóng bán tháo vàng của giới đầu tư.

Trong báo cáo mới phát hành, Hội đồng vàng thế giới (WGC) đánh giá, vàng tiếp tục được dự báo ngày càng khó khăn trong bối cảnh lãi suất tăng mạnh. Tuy nhiên vẫn có một chút lạc quan với thị trường vàng.

Mặc dù Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục mạnh tay thắt chặt tiền tệ nhưng chu kỳ siết chặt đang gần kết thúc.

Các ngân hàng trung ương khác cũng đang quyết đoán hơn trong các quyết định chính sách lãi suất để kiềm chế lạm phát và bảo vệ đồng tiền của mình. Điều này sẽ đè nặng lên đồng USD, khi đó vàng có cơ hội phục hồi từ đây.

Ngoài ra, nhu cầu về vàng của các ngân hàng trung ương vẫn còn nên sẽ tiếp tục giúp giá vàng không rớt sâu.

Phiên giao dịch hôm nay (27-9), giá vàng thế giới chỉ còn 1.622 USD/ounce, tương đương 46,8 triệu đồng/lượng.

Dù giá vàng thế giới lao dốc nhưng vàng trong nước giảm rất chậm. Theo đó vàng PNJ và SJC đang lần lượt bán ra thị trường là 51,3 và 66,4 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC hiện cao hơn vàng thế giới là 19,6 triệu đồng/lượng.

Theo Bloomberg, WGC, CNBC, ảnh: CNBC
Ngân hàng Agribank có tân Tổng giám đốc

Ngân hàng Agribank có tân Tổng giám đốc

(PLO)- Sau 2 tháng giữ vị trí phụ trách Ban điều hành Agribank, kể từ ngày 1-12-2022 ông Phạm Toàn Vượng chính thức được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc ngân hàng này.
Giá USD toàn thị trường lao dốc mạnh

Giá USD toàn thị trường lao dốc mạnh

(PLO)-  Giá USD tại các ngân hàng bất ngờ giảm mạnh sau hai tuần đi ngang, còn trên thị trường chợ đen, đồng bạc xanh đã chạm đáy của gần hai tháng qua.