Giá vàng tiếp tục lao dốc sau thông điệp cứng rắn của Fed

(PLO)- Giá vàng ngày càng chịu nhiều áp lực trước sức ép tăng lãi suất.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào hôm qua (8-9), ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) lại đưa ra thông điệp khẳng định sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất để chế ngự lạm phát.

"Chúng tôi cam kết mạnh mẽ trong việc kiểm soát lạm phát nhưng vẫn có hy vọng nó có thể được thực hiện mà không gây ra nhiều tổn thương cho nền kinh tế" - Jerome Powell nói.

Giá vàng ngay lập tức lao dốc vì bài phát biểu của vị chủ tịch Fed. Vì giới đầu tư tin rằng Fed sẽ tăng mạnh lãi suất thêm 0,75% vào cuối tháng 9 này, thay vì chỉ là 0,5%.

Ngoài ra, đồng USD lại được củng cố giá trị vững chắc từ chính sách tiền tệ "diều hâu" của Fed. Lãi suất tăng và đồng USD mạnh là nhân tố chính đẩy giá vàng xuống thấp.

Daniel Ghali, Giám đốc hàng hoá Ngân hàng TD Securities cho biết, nhận xét của ông Powell cho thấy Fed không có ý định giảm lãi suất như thị trường kỳ vọng. Fed mạnh tay tăng lãi suất vì thị trường lao động Mỹ đã có dấu hiệu tốt hơn. Giá vàng khó có thể tăng trong môi trường này.

Phiên giao dịch hôm nay (9-9), giá vàng thế giới chỉ còn 1.715 USD/ounce, tương đương 49,1 triệu đồng/lượng. Còn tại Việt Nam, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 52,1 và 66,9 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

(PLO)- Là Ngân hàng thương mại Nhà nước giữ vai trò chủ lực trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Agribank đã triển khai đồng bộ các cơ chế tín dụng để hỗ trợ phát triển kinh tế.

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

(PLO)- Ngày 21-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND TP.Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - UVTW Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đồng chí Trần Sỹ Thanh – UVTW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì Hội nghị.

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

(PLO)- Không cần rời khỏi nhà, người dân vẫn có thể thực hiện việc gửi tiền, vay tiền tại các ngân hàng một cách đơn giản và tiện lợi.