Giá vàng tiếp tục lao dốc sau thông điệp cứng rắn của Fed

(PLO)- Giá vàng ngày càng chịu nhiều áp lực trước sức ép tăng lãi suất.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào hôm qua (8-9), ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) lại đưa ra thông điệp khẳng định sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất để chế ngự lạm phát.

"Chúng tôi cam kết mạnh mẽ trong việc kiểm soát lạm phát nhưng vẫn có hy vọng nó có thể được thực hiện mà không gây ra nhiều tổn thương cho nền kinh tế" - Jerome Powell nói.

Giá vàng ngay lập tức lao dốc vì bài phát biểu của vị chủ tịch Fed. Vì giới đầu tư tin rằng Fed sẽ tăng mạnh lãi suất thêm 0,75% vào cuối tháng 9 này, thay vì chỉ là 0,5%.

Ngoài ra, đồng USD lại được củng cố giá trị vững chắc từ chính sách tiền tệ "diều hâu" của Fed. Lãi suất tăng và đồng USD mạnh là nhân tố chính đẩy giá vàng xuống thấp.

Daniel Ghali, Giám đốc hàng hoá Ngân hàng TD Securities cho biết, nhận xét của ông Powell cho thấy Fed không có ý định giảm lãi suất như thị trường kỳ vọng. Fed mạnh tay tăng lãi suất vì thị trường lao động Mỹ đã có dấu hiệu tốt hơn. Giá vàng khó có thể tăng trong môi trường này.

Phiên giao dịch hôm nay (9-9), giá vàng thế giới chỉ còn 1.715 USD/ounce, tương đương 49,1 triệu đồng/lượng. Còn tại Việt Nam, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 52,1 và 66,9 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm