Giết hôn thê vì ghen rồi tự sát bất thành

Ngày 13-5, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Viết Quyết (SN 1994, trú xã Nghi Ân, TP Vinh, Nghệ An) 20 năm tù về tội giết người. Người bị hại là chị NTPT (SN 1994, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), đã qua đời. 

Bị cáo Quyết tranh thủ hỏi han cha về sức khỏe của mẹ trong lúc tòa nghị án. Ảnh: T.AN

Theo cáo trạng, sau khi làm lễ đính hôn năm 2018, Quyết chuyển về sống với gia đình chị T. tại phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. 

Ngày 26-9-2019, sau khi chở mẹ chị T. đi làm, Quyết về nhà nhưng không thấy chị T. ở nhà. Khoảng 8 giờ, chị T. về nhà và vào phòng thay đồ, để điện thoại ở ngoài phòng khách. Đúng lúc này, điện thoại báo có tin nhắn đến, Quyết mở ra đọc thì thấy ai đó nhắn tin cho chị T. rất tình cảm.

T. giật điện thoại lại nhưng không được nên hai người sau đó xảy ra cự cãi và xô xát. Quyết hỏi vợ sắp cưới chuyện tin nhắn là như thế nào thì chị T. trả lời là "quan hệ như tin nhắn".

Quyết tức giận nên xông tới đánh và bóp cổ chị T. thì bị chị này dùng dao tấn công. Quyết giật dao, tiếp tục tra hỏi về tin nhắn nhưng chị T. thách thức. Quá tức giận, Quyết đã dùng tay sát hại chị T. rồi tự sát nhưng được gia đình cứu sống sau đó.

Tại tòa, Quyết thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi nhắc đến chị T., bị cáo bật khóc, hơn một lần xin lỗi và cúi đầu mong gia đình bị hại tha thứ. 

Cho rằng hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt mức án tù chung thân đối với bị cáo. Tuy nhiên, khi được hỏi ý kiến, gia đình bị hại đã đề nghị tòa áp dụng mức án có thời hạn để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời. 

Trước đó, phía bị cáo đã chủ động xin bồi thường 10 triệu đồng. Tại tòa, gia đình bị hại một mực từ chối nhận số tiền này vì biết hoàn cảnh gia đình bị cáo rất khó khăn. 

Sau khi nghị án, xem xét kỹ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên mức án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm