Mang 2 quả mìn đi tìm vợ vì nghi bị cắm sừng

Ngày 21-8, TAND TP Đà Nẵng xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lương Vĩnh (SN 1976, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) tám năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, Vĩnh và chị Nguyễn Thị Tố Loan (SN 1983, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là vợ chồng. Do mâu thuẫn nên chị Loan bỏ về nhà mẹ ruột sống. Vĩnh nhiều lần tìm đến khuyên vợ về nhà nhưng chị này không đồng ý.

Mang 2 quả mìn đi tìm vợ vì nghi bị cắm sừng ảnh 1
Bị cáo Vĩnh tại tòa.

Ngày 5-10-2018, Vĩnh nói chuyện với chị Loan qua mạng xã hội và đe dọa: “Mi mà không về nhà thì tau cho mi chết”. Sau đó, bị cáo quay camera cho vợ thấy hai quả mìn nhặt được từ trước đó (loại mìn dùng để đánh cá). Tuy nhiên, chị Loan không những không sợ mà còn đòi ly hôn.

Ba hôm sau (8-10), sau khi uống rượu, Vĩnh thấy bực tức vì chị Loan bỏ nhà đi, nghi ngờ chị này ngoại tình nên nảy sinh ý định giết vợ. Vĩnh lấy hai quả mìn, một chiếc bật lửa giấu trong túi áo khoác rồi lái xe máy đến nhà mẹ vợ tìm giết chị Loan.

Tại đây, Vĩnh không gặp được chị Loan nên đã lời qua tiếng lại với mẹ vợ. Anh Nguyễn Thanh Sang (em vợ của Vĩnh) thấy vậy liền túm cổ áo Vĩnh kéo ra ngoài đường, đuổi về. Anh này cầm gạch đe dọa đuổi, Vĩnh nói lại: “Mi muốn chết không, tau cho mi nổ”.

Nghi trong túi áo Vĩnh có chứa vật liệu nổ nên Sang ôm giữ Vĩnh và tri hô người dân đến khống chế bị cáo. Vĩnh bị Công an phường Mân Thái, quận Sơn Trà đưa về trụ sở làm việc ngay sau đó.

Bốc được biển số xe ngũ quý 7, có thể bán lại không?

Bốc được biển số xe ngũ quý 7, có thể bán lại không?

(PLO)-  Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một chiếc xe máy hiệu Future mang biển số 76-B1 77777. Được biết, chiếc xe và biển số này thuộc quyền sỡ hữu, sử dụng của chị Nguyễn Thị Lệ Thủy (40 tuổi, ngụ xã Tịnh Thiện, TP Quảng Ngãi).