Hà Giang: 'Chị hết nhiệm kỳ bổ nhiệm rồi, chị làm giúp em'

Sáng 18-10, phiên tòa xử vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang bước vào ngày làm việc thứ 5. Cựu phó giám đốc Sở GD&ĐT Triệu Thị Chính tự bào chữa cho mình.

Bà Chính nghẹn ngào nói: “Hôm nay tôi đứng đây, dù tòa tuyên tội tôi như thế nào, tôi cũng ngẩng cao đầu nói với toàn nước Việt Nam rằng tôi không phạm tội. Những người muốn tôi vào tù tội, trong sâu thẳm thâm tâm họ chắc chắn sẽ có lúc phải ăn năn hối lỗi. Tôi sai, tội chịu. Tôi tin tưởng vào sự phán quyết của tòa, ở các cơ quan pháp luật của tỉnh.

Tôi là người sống và làm việc thế nào? Chưa một lần nào CQĐT, lãnh đạo Sở GD&ĐT, từ khi tôi dính vào vụ việc này, nghe xem tôi làm như thế nào, tôi đã làm gì. Hôm nay, đồng nghiệp của tôi ở đây, có người không thân thiết, có người mong muốn tôi có thể bị nặng, tôi vẫn ngẩng cao đầu nói như vậy”.

Hà Giang: 'Chị hết nhiệm kỳ bổ nhiệm rồi, chị làm giúp em' ảnh 1
Bị cáo Triệu Thị Chính. Ảnh: ĐỨC MINH

Nhắc việc VKS truy tố bà tội lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng tới người khác để trục lợi, bà Chính cho rằng phải làm rõ khái niệm này từ ban đầu mới kết tội được bà.

“Đề nghị VKS chỉ rõ tất cả người nhắn tin cho tôi, tôi không liên hệ với bất kỳ người nào. Các tin nhắn tôi trả lời nếu có, chỗ nào thể hiện tôi nhận hoặc đòi lợi ích vật chất hoặc phi vật chất. Nếu không chứng minh được điều này thì làm sao lại buộc tội tôi” - bà Chính nói và khẳng định bà đã hết tuổi bổ nhiệm.

“Có cả những điều tế nhị trước kỳ thi, thầy Sử, thầy Bình nói “chị hết nhiệm kỳ bổ nhiệm rồi, năm nay căng thẳng lắm, chị làm giúp em” hay “cô làm giúp tôi, tôi sắp nghỉ hưu rồi”. Nếu có, tôi phải nhận lợi ích từ bảy người nhờ tôi qua ông Vũ Văn Sử chứ tôi không nhận từ ông Triệu Tài Vinh.

Tôi mang tiếng là em ông Triệu Tài Vinh từ bao năm nay nhưng tôi lên hiệu trưởng, tôi lên giám đốc Sở, ông Triệu Tài Vinh có biết đâu?” - bà Chính gay gắt nói. Bà khẳng định ông Vũ Văn Sử chưa bao giờ hứa cho bà lợi ích phi vật chất khi mà sau kỳ thi tốt nghiệp, ông Sử nghỉ hưu.

“Đề nghị VKS chỉ rõ cái tôi nhận và sẽ đòi nhận, và người cho tôi lợi ích phi vật chất là gì? Nếu không chứng minh được điều này vì sao lại buộc tội tôi” - bà Chính nói.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
7 bước đăng ký thuế online lần đầu

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

(PLO)-  Cá nhân không kinh doanh có thể khai thuế lần đầu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia có kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.