Hà Tĩnh cách ly tập trung thêm 320 người tránh dịch COVID-19

Hôm nay, 25-3, rất đông người dân quê Hà Tĩnh, Nghệ An và các tỉnh, thành từ Thái Lan và Lào đi đường bộ trở về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Người dân Nghệ An, Hà Tĩnh từ Lào, Thái Lan trở về được đo thân nhiệt, kê khai y tế, đưa đi cách ly tập trung. 

Khi người dân về đến cửa khẩu Cầu Treo, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã đo thân nhiệt, sàng lọc, hỏi thăm sức khỏe rồi đưa đến các điểm cách ly tập trung.

Tối 25-3, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết trong ngày hôm nay (25-3), tại tỉnh Hà Tĩnh đã cách ly tập trung thêm 320 người, nâng tổng số đang cách ly tập trung lên 3.665 người.

Trong đó, tuyến xã cách ly tại các trường học, trạm y tế, trụ sở là hơn 1.666 người; tuyến huyện hơn 900 người; tuyến tỉnh hơn 1.000 người. Hiện tại, các trường hợp này sức khỏe ổn định.

Tỉnh Hà Tĩnh cũng đang hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú cho hơn 1.500 người đi từ vùng có dịch và từ các địa phương trong nước có bệnh nhân xét nghiệm dương tính về sau ngày 11-3. Lũy tích theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú ở Hà Tĩnh hơn 5.200 người.

Ngoài số lượng cách ly trên, tỉnh Hà Tĩnh đang cách ly y tế tại các bệnh viện là 61 người. Trong đó, tại Bệnh viện đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) có 15 người Nghệ An, Hà Tĩnh từ Lào và Thái Lan về đang được cách ly, sức khỏe tốt, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...