Hai ông hàng xóm phải ra toà nói chuyện

Ngày 7-4, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, y án Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1965, ngụ tại quận 6) một năm tù về tội cố ý gây thương tích.

HĐXX nhận định bị cáo không có tình tiết gì mới để xem xét giảm án. 

Bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Văn Lành (sinh năm 1963) ở nhà cạnh bên. 

Sau bản án sơ thẩm của TAND quận Bình Tân, bị cáo kháng cáo xin giảm án cho rằng lúc đó say rượu, nông nổi. Cạnh đó, bị cáo đang gom góp được hơn 10 triệu đồng để bồi thường, mong toà cho ở ngoài để đi làm nuôi con và vợ. 

Toà phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo. Ảnh: H.YẾN

Xử sơ thẩm, ngoài mức án, toà còn buộc bị cáo bồi thường cho bị hại 35 triệu đồng.

Tại toà, khi hỏi về mâu thuẫn, bị hại cho rằng không có gì lớn mà bị cáo thường say rượu chửi bới, có camera ghi lại. Trong khi đó, vợ bị cáo cho rằng bị hại mở loa nhạc lớn làm phiền. Vì không giữ trật tự phiên xử nên vợ bị cáo bị mời ra khỏi phiên toà.

Theo hồ sơ, tối ngày 13-5-2020 sau khi uống rượu về, Đức đi ngang qua nhà hàng xóm. Đức nhớ lại các mâu thuẫn sinh hoạt giữa hai gia đình và chuyện trước đây, việc Đức có giới thiệu cho ông Lành sửa chữa nhà nhưng không được cho tiền hoa hồng. Từ đó, Đức và ông Lành cãi nhau.

Cho rằng bị thách thức, khoảng 30 phút sau, ông Lành đang ngồi ăn cơm ở cạnh nhà, Đức cầm một con dao tới. Lúc này, Đức đâm hàng xóm ba nhát vào vai và tay trái gây thương tích. Sau đó, Đức vứt dao bỏ đi. Mọi người đưa ông Lành đến bệnh viện quận cấp cứu.

Vợ ông Lành sau đó đến công an phường Tân Tạo trình báo sự việc và có đơn yêu cầu xử lý hình sự. Hai ngày sau, Đức đến công an phường trình diện.

Theo kết luận giám định, thương tích của ông Lành hiện tại là 4%, vết thương do vật sắc nhọn gây ra không nguy hiểm đến tính mạng của đương sự.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm