Hải quân 19 nước NATO tụ về biển Baltic tập trận

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang chuẩn bị cho cuộc tập trận thường niên mang tên Các chiến dịch Baltic (BALTOPS). Đây là cuộc tập trận quy mô lớn diễn ra ngoài khơi nước Nga với sự tham gia của 19 lực lượng hải quân, theo hãng tin Sputnik.

Hải quân 19 nước NATO tụ về biển Baltic tập trận ảnh 1

Các tàu chiến của hải quân Hoàng gia Anh và Mỹ trong một cuộc tập trận BALTOPS. Ảnh: Hải quân Mỹ

Theo thông cáo báo chí hôm 1-6 của Lực lượng hải quân Mỹ tại khu vực châu Âu và châu Phi, cuộc tập trận BALTOPS sẽ diễn ra từ ngày 7-6 đến ngày 16-6. Cuộc tập trận có sự tham gia của 29 đơn vị hàng hải, 29 máy bay cùng 3.000 binh sĩ đến từ 17 quốc gia NATO và hai quốc gia đối tác.

Theo thông cáo báo chí, các quốc gia tham gia tập trận gồm Canada, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ý, Latvia, Lithuania, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Mỹ.

 “BALTOPS đem đến cơ hội cho NATO và các quốc gia đối tác cùng hoạt động, chia sẻ sự luyện tập tốt nhất nhằm cải thiện các chiến dịch trong thế giới thực” - Phó Đô đốc Lisa Franchetti, chỉ huy hạm đội 6 của Mỹ và chỉ huy Lực lượng hỗ trợ và tấn công hải quân của NATO cho biết.

 “Mặc dù chúng tôi tiến hành sự kiện của năm nay hoàn toàn trên biển nhưng BALTOPS 2020 sẽ chứng minh cam kết liên tục của chúng tôi đối với an ninh khu vực và tăng cường sự linh hoạt vốn có của lực lượng hải quân chúng tôi để cùng nhau hoạt động trong bất kỳ hoàn cảnh nào” - bà Franchetti cho biết.

Trang quân sự Defense News đưa tin truyền trưởng của tàu khu trục Lubeck của Đức cho biết thủy thủ đoàn của ông sẽ cố gắng cách nhau 1,5 m bất cứ khi nào có thể nhằm duy trì giãn cách xã hội và ngăn COVID-19 lây lan.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Sức mạnh hệ thống ICBM hiện đại nhất của Nga RS-28 Sarmat

Sức mạnh hệ thống ICBM hiện đại nhất của Nga RS-28 Sarmat

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21-12 xác nhận các đơn vị chiến đấu sẽ sớm được bàn giao thêm thiết bị lướt siêu vượt âm Avangard và tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mang đầu đạn hạt nhân RS-28 Sarmat - hệ thống ICBM hiện đại nhất của Nga. Cùng PLO điểm qua sức mạnh hệ thống ICBM RS-28 Sarmat này qua infographic dưới đây.