Hai vợ chồng bị tù vì ‘coi’ trộm… vét sạch nhà hàng xóm

Ngoài ra, tòa cũng tuyên phạt Nguyễn Minh Đức (SN 1972) và Trần Thy Anh Tư (vợ Đức, SN 1974) mỗi bị cáo sáu tháng tù cho hưởng án treo về tội không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, khoảng 7 giờ 30 ngày 24-8-2017, Liêm, Nghĩa, Đức ngồi uống cà phê tại nhà Đức. Trong lúc uống, Liêm hỏi Đức nhà bên cạnh của ai mà thường xuyên đóng cửa, Đức nói là nhà không có người ở, chủ nhà cũng không cho thuê (trên thực tế nhà này của anh Võ Minh Ngọc).

Sau khi uống cà phê xong, Liêm, Nghĩa đi qua nhà anh Ngọc, dùng búa nạy cây gỗ đóng ngang cửa sau, vào nhà phát hiện một số đồ đạc. Liêm, Nghĩa bàn nhau lấy trộm và sau đó cả hai đã “vét sạch sành sanh” số tài sản có trong nhà anh Ngọc mang bán lấy tiền tiêu xài. Tài sản cả hai lấy đi gồm: Một bàn, hai đôn ghế, hai ghế dài bằng gỗ trắc, một kệ tivi bằng gỗ trắc, một ghế ghỗ nằm, chín cây gỗ dùng để trấn nhà, một tủ nhôm đựng quần áo, một số bộ cửa chính và cửa sổ bằng gỗ, nhôm.

Bị cáo Liêm, Nghĩa, Đức, Thư tại tòa

Cụ thể, sáng 25-8-2017, Liêm, Nghĩa thuê một xe tải đến nhà anh Ngọc chở một số bộ cửa chính và cửa sổ bằng gỗ, nhôm. Nghĩa gọi điện thoại... thuê người đến khuân đồ giùm. Sau đó, cả hai chở số tài sản này đi bán được 2 triệu đồng. Đến trưa cả hai lại đến lấy một số cây gỗ, sắt, tháo rời một tủ nhôm rồi mang đi bán.

Sáng hôm sau, Liêm và Nghĩa lại thuê một xe tải đến nhà anh Ngọc chở đi một bàn gỗ, một ghế dài, một kệ gỗ, một ghế gỗ nằm mang đi bán. Đến trưa cùng ngày cả hai lại thuê một xe lôi đến nhà anh Ngọc “vét” tiếp...

Trong các lần Liêm, Nghĩa lấy trộm tài sản từ nhà của anh Ngọc thì Đức, Thư (vợ Đức) tuy không tham gia nhưng đều biết, còn đứng ngoài xem.

Đến ngày 1-9-2017, anh Ngọc phát hiện nhà bị mất trộm tài sản nên hỏi người dân xung quanh, có hỏi cả Đức và Thư nhưng cả hai vờ như không biết.

Qua điều tra, cơ quan Công an đã mời Liêm, Nghĩa, Đức, Thư đến trụ sở làm việc, tại đây tất cả đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên. Theo định giá, tổng giá trị tài sản bị trộm cắp là 67.350.000 đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm