Hai vợ chồng tử vong trong vụ cháy 14 người chết, người vợ đang mang thai

Hai vợ chồng tử vong trong vụ cháy 14 người chết, người vợ đang mang thai

(PLO)- Trong vụ cháy 14 người chết ở Hà Nội, có hai vợ chồng ở Hải Dương, trong đó người vợ đang mang thai tháng thứ ba.

Liên quan đến vụ cháy 14 người chết ở Hà Nội hôm 24-5, UBND xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương cho biết: Trong số các nạn nhân tử vong có hai vợ chồng là anh VVD (26 tuổi, người địa phương) và chị NTTH (23 tuổi, quê ở tỉnh Bắc Ninh).

Những chiếc xe đưa thi thể các nạn nhân trong vụ cháy 14 người chết về gia đình chiều qua. Ảnh PHI HÙNG
Những chiếc xe đưa thi thể các nạn nhân trong vụ cháy 14 người chết về gia đình chiều qua. Ảnh PHI HÙNG

Chính quyền địa phương cho biết, vợ chồng anh D kết hôn vào hồi tháng 3. Sau đó, hai người lên Hà Nội thuê nhà trọ tại nơi xảy ra vụ cháy để sinh sống và làm việc. Đáng chú ý, thời điểm gặp nạn, chị H đang mang thai tháng thứ ba.

Chiều ngày 24-5, sau khi hoàn tất các thủ tục, thi thể hai vợ chồng anh D đã được người thân đưa về quê để an táng.

Nạn nhân có gia cảnh rất khó khăn, bố anh D làm nông nghiệp còn mẹ đi làm công nhân thời vụ tại Công ty Môi trường Hải Dương.

Dưới anh D còn có một em gái đang học đại học. Hiện bố mẹ anh D đang phải chăm sóc, nuôi dưỡng một người thân khác bị khuyết tật nặng.

Sau khi nắm được thông tin về vụ cháy 14 người chết, trong đó có cặp vợ chồng anh D là người địa phương, UBND huyện Tứ Kỳ và các hội, đoàn thể huyện, xã Quang Khải đã đến thăm hỏi, động viên gia đình.

Công an Hà Nội cho biết, vào hồi 0 giờ 46 ngày 24-5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố nhận được tin báo cháy nhà dân; tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy

Tiếp cận hiện trường, các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện. Đến 1 giờ 26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Đọc thêm