Hàng không Việt tự hạn chế các chuyến bay đến TP Daegu

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, ngày 23-2, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết đến thời điểm hiện tại đơn vị chưa quyết định việc dừng các đường bay từ Việt Nam đi Hàn Quốc.

Tuy nhiên, hành khách Hàn Quốc đăng ký hoặc mua vé sang Việt Nam đã chủ động hủy chuyến. Vì vậy, các hãng hàng không Việt Nam cũng tạm dừng bay đến thành phố Daegu (tâm dịch COVID-19 ở Hàn Quốc). Chỉ còn hãng hàng không VietJet Air đang hoàn thành vài hợp đồng chở khách Hàn Quốc từ Việt Nam về lại thành phố Deagu.

Dù chưa cấm bay đến Hàn Quốc nhưng nhiều hành khách đã hủy vé, số lượng chuyến bay đến Hàn Quốc giảm. Ảnh: N.LONG

“Chính phủ, Bộ GTVT đang theo dõi sát sao tình hình dịch COVID-19 ở TP Deagu và xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19” - lãnh đạo Bộ GTVT cho hay.

Trước đó, ngày 21-2, Cục Hàng không Việt Nam phát đi thông cáo báo chí khẳng định thông tin cấm các chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc và Việt Nam - Nhật Bản là bịa đặt.

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo các tổ chức, công dân chỉ theo dõi, cập nhật thông tin liên quan từ những trang thông tin điện tử chính thức của cơ quan nhà nước có liên quan để tiếp thông tin một cách chính xác.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, đến thời điểm này, Cục Hàng không Việt Nam duy nhất công bố tạm thời hủy các phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ ngày 1-2.

Tính đến hôm nay (23-2), Hàn Quốc ghi nhận 123 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số người bị nhiễm lên 556, trong đó bốn người đã tử vong.

Trước đó, ngày 21-2, chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố thành phố Daegu và huyện Cheongdo lân cận là những "khu vực theo dõi đặc biệt".

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã khuyến cáo đến các công dân Việt Nam tại Hàn Quốc không nên đến các khu vực đang có dịch COVID-19 và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc đã khuyến cáo. Công dân Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc cần thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là +82 10-3622-6618; số điện thoại của tổng đài bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm