Hậu Giang: Một người từ Trung Quốc về không khai báo y tế

Chiều 12-6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết địa phương này vừa phát hiện thêm một trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về không qua trạm kiểm soát và không khai báo y tế.

Hậu Giang: Một người từ Trung Quốc về không khai báo y tế ảnh 1

Thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang từ trên cao. Ảnh: CHÂU ANH

Cụ thể, chị NDT (22 tuổi, ngụ ấp Tân Phú, thị trấn cái tắc, huyện Châu Thành A) về nước từ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Ngày 3-6, người này đi theo đường tiểu ngạch từ biên giới tỉnh Hà Giang đến bến xe Hà Nội, sau đó đi TP Hồ Chí Minh và về nhà tại thị trấn Cái Tắc vào ngày 6-6. Trong toàn bộ hành trình, chị T. hoàn toàn không nhớ tất cả biển kiểm soát phương tiện đã đi.

Sau khi về nhà chị T. có tiếp xúc với năm người thân trong gia đình, đi ăn uống với bốn người khác ở huyện Phụng Hiệp. Chị T. cũng có đi chợ Cái Tắc nhưng không xác định đã tiếp xúc với những người nào.

Ngành y tế huyện Châu Thành A đã tiến hành cách ly tập trung đối với chị T. và mẹ ruột tại trng tâm Y tế huyện. Bốn người thân còn lại được cách ly tại nhà, đồng thời vận động khai báo y yế đối với bốn người ăn uống chung với chị T. ở huyện Phụng Hiệp.

Kết quả xét nghiệm mới nhất của trung tâm Y tế dự phòng, chị T. âm tính lần 1 với COVID-19.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.