Hé lộ sổ tay huấn luyện al-Qaeda bằng tiếng Anh

Telegraph mới đưa tin, tác giả của cuốn sổ tay này được xác định là Samir Khan, một người Mỹ từng đóng vai trò là tuyên truyền viên cấp cao của nhánh khủng bố al-Qaeda ở Yemen. Tên này bị tiêu diệt trong một trận không kích hồi tháng Chín năm ngoái, cùng với thủ lĩnh tư tưởng nhánh al-Qaeda ở bán đảo A-rập (AQAP) Anwar al-Awlaki.

Hé lộ sổ tay huấn luyện al-Qaeda bằng tiếng Anh ảnh 1

Samir Khan

Sổ tay được tác giả miêu tả là một tài liệu “không thể không đọc” với bất cứ ai muốn gia nhập vào mạng lưới khét tiếng al-Qaeda.

Theo đó, tài liệu cung cấp nhiều chỉ dẫn cho những người phương Tây muốn làm thành viên của AQAP, như việc giữ gìn thân thể sạch sẽ, không sử dụng điện thoại di động và nên nghĩ về những cô gái đồng trinh trên thiên đàng khi có máy bay ném bom oanh tạc trên đầu.

“Trong một vài rường hợp, bạn sẽ phải ở chung với các anh em trong căn phòng chật chội. Để tránh những vấn đề không cần thiết, hãt động viên bản thân và những người khác dọn dẹp phòng. Với bạn, tắm rửa hàng ngày là lý tưởng nhưng không phải lúc nào bạn cũng làm được thế”, Samir Khan viết.

“Nếu bạn cảm thấy hãi hùng khi có máy bay không kích, hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng như bạn đang ở giữa thiên đường. Hãy nghĩ về những cô gái đồng trinh đang đợi bạn”.

Tuy nhiên, Khan cũng cảnh báo về những chông gai, gian khổ và thách thức mà một “chiến binh tham gia Thánh chiến” của AQAP sẽ phải trải qua.

“Nhìn chung, phải chuẩn bị cho những khả năng xấu có thể xảy ra và hi vọng vào những điều tốt đẹp nhất”, Khan kết luận.

Theo Thu Thảo (Dân Việt / Telegraph)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

(PLO)- Từ sau xung đột ở Ukraine, Nga đang tránh xa các nền tảng ngoại giao truyền thống trong đối thoại quốc tế và tạo ra nền tảng ngoại giao của riêng mình. Việc Nga định hình lại nền ngoại giao sẽ tác động thế nào đến phương Tây?
Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

(PLO)- Theo giới phân tích, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đối mặt áp lực kép từ các đòn phản công của Ukraine cùng việc các đồng minh chủ chốt thể hiện sự dè dặt đối với chiến dịch quân sự của Moscow.