ASIAN CUP 2015:

Hi hữu: Cậu bé nhặt bóng giúp Trung Quốc thắng Saudi Arabia

Đứng trước quả phạt đền của đối thủ, không biết nghĩ gì thủ môn của Trung Quốc Wang Dalei lại quay ra phía sau hỏi cậu bé nhặt bóng Stephan White về… hướng sút của quả đá 11 mét. Cậu bé nhặt bóng 12 tuổi liền chỉ tay rất nhanh sang bên trái. Lúc này, cầu thủ thực hiện quả 11 mét của Saudi Arabia lại đang nhìn xuống đất không để ý thấy tình huống đó.

Kết quả, thủ môn Wang Dalei đã nghe theo lời cậu bé đổ người sang bên trái và cản phá thành công quả phạt 11 mét quá hiền của cầu thủ Saudi Arabia. Sau khi phá được cú sút của cầu thủ đối phương, cả cậu bé nhặt bóng Stephan White lẫn thủ môn người Trung Quốc Wang Dalei đều tỏ ra cực kỳ phấn khích. Sau đó, các cầu thủ Trung Quốc thừa thắng xông lên và đã có bàn thắng quyết định ở phút 80.

Hi hữu: Cậu bé nhặt bóng giúp Trung Quốc thắng Saudi Arabia ảnh 1

Cậu bé nhặt bóng cùng thủ môn Wang Dalei được phỏng vấn nhanh ngay sau trận đấu.

Sau trận đấu, thủ thành Wang Dalei đã cảm ơn rối rích cậu bé nhặt bóng. Wang Dalei cũng chính là người được BTC giải bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Để tỏ lòng cảm kích khi cậu bé nhặt bóng giúp Trung Quốc thắng đối thủ được đánh giá cao hơn Saudi Arabia, BHL đội tuyển Trung Quốc đã mời Stephan White đến thăm đội và tặng quà cho cậu bé.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vẻ đẹp sân cỏ rất đời của giải thưởng Fair Play

Vẻ đẹp sân cỏ rất đời của giải thưởng Fair Play

(PL)- Nhà báo Quang Tuyến, Trưởng ban Thể thao báo Thanh Niên, là người gắn bó với giải U-21 báo Thanh Niên từ khi thành lập. Ông chia sẻ về vẻ đẹp của bóng đá với tư cách ủy viên Hội đồng thẩm định giải Fair Play.
Sau HLV Park Hang-seo, HLV Mai Đức Chung nhận danh hiệu vinh danh Fair Play

Video Vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play 2019 thống nhất 100% vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung sau những cống hiến to lớn cho ngôi nhà bóng đá Việt Nam của ông.