ASIAN CUP 2015:

Hi hữu: Cậu bé nhặt bóng giúp Trung Quốc thắng Saudi Arabia

Đứng trước quả phạt đền của đối thủ, không biết nghĩ gì thủ môn của Trung Quốc Wang Dalei lại quay ra phía sau hỏi cậu bé nhặt bóng Stephan White về… hướng sút của quả đá 11 mét. Cậu bé nhặt bóng 12 tuổi liền chỉ tay rất nhanh sang bên trái. Lúc này, cầu thủ thực hiện quả 11 mét của Saudi Arabia lại đang nhìn xuống đất không để ý thấy tình huống đó.

Kết quả, thủ môn Wang Dalei đã nghe theo lời cậu bé đổ người sang bên trái và cản phá thành công quả phạt 11 mét quá hiền của cầu thủ Saudi Arabia. Sau khi phá được cú sút của cầu thủ đối phương, cả cậu bé nhặt bóng Stephan White lẫn thủ môn người Trung Quốc Wang Dalei đều tỏ ra cực kỳ phấn khích. Sau đó, các cầu thủ Trung Quốc thừa thắng xông lên và đã có bàn thắng quyết định ở phút 80.

Hi hữu: Cậu bé nhặt bóng giúp Trung Quốc thắng Saudi Arabia ảnh 1

Cậu bé nhặt bóng cùng thủ môn Wang Dalei được phỏng vấn nhanh ngay sau trận đấu.

Sau trận đấu, thủ thành Wang Dalei đã cảm ơn rối rích cậu bé nhặt bóng. Wang Dalei cũng chính là người được BTC giải bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Để tỏ lòng cảm kích khi cậu bé nhặt bóng giúp Trung Quốc thắng đối thủ được đánh giá cao hơn Saudi Arabia, BHL đội tuyển Trung Quốc đã mời Stephan White đến thăm đội và tặng quà cho cậu bé.

Vẻ đẹp sân cỏ rất đời của giải thưởng Fair Play

Vẻ đẹp sân cỏ rất đời của giải thưởng Fair Play

(PL)- Nhà báo Quang Tuyến, Trưởng ban Thể thao báo Thanh Niên, là người gắn bó với giải U-21 báo Thanh Niên từ khi thành lập. Ông chia sẻ về vẻ đẹp của bóng đá với tư cách ủy viên Hội đồng thẩm định giải Fair Play.
Sau HLV Park Hang-seo, HLV Mai Đức Chung nhận danh hiệu vinh danh Fair Play

Video Vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play 2019 thống nhất 100% vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung sau những cống hiến to lớn cho ngôi nhà bóng đá Việt Nam của ông.