HẬU TRƯỜNG THỂ THAO

Hoãn trận đấu vì quá nhiều cầu thủ bị đuổi

Đó là trận đấu giữa hai CLB Wingate & Finchley và Thurrock. Đáng chú ý, cả năm chiếc thẻ đỏ đều được trọng tài rút ra vào hiệp hai và dành cho các cầu thủ của Wingate & Finchley. Hậu vệ Ahmet Rifat là người bị đuổi đầu tiên ngay sau giờ nghỉ giữa hai hiệp vì lỗi đánh nguội. Ít phút sau đến lượt Osa Obamwonyi lãnh thẻ vàng thứ hai sau pha phạm lỗi dẫn đến quả phạt đền dành cho Thurrock. Đội khách Thurrock đã tận dụng cơ hội này ghi bàn thắng mở tỉ số trận đấu.

Phút 72, đến lượt Ronayne Marsh-Brown bị đuổi. Bốn phút sau, tiền vệ John Christian nhận thẻ vàng thứ hai vì cố tình đá bóng đi khi trọng tài ra hiệu dừng lại. Phút 85, lúc này đội khách Thurrock đang dẫn với tỉ số 1-0, việc cầu thủ thứ năm của Wingate & Finchley nhận thẻ đỏ rời sân đã dẫn đến quyết định tạm dừng trận đấu của trọng tài.

Tiền vệ Ben Smith (Thurrock) nói với Hãng tin BBC: “Nếu xem trận đấu bạn sẽ thấy thật sự không có pha truy cản nào là ác ý. Ban đầu tôi thấy tiếc cho họ (Wingate & Finchley), tuy nhiên họ phải tự trách mình về những gì đã xảy ra”.

Theo luật của Hiệp hội Bóng đá Anh (FA), trận đấu bóng đá không thể tiếp diễn nếu một đội chỉ còn sáu cầu thủ. Đây là trường hợp hiếm hoi khi một đội bóng bị đuổi đến năm cầu thủ trong trận. FA cho biết đang đợi báo cáo chi tiết của tổ trọng tài để đưa ra quyết định cho hai đội đá lại hay xử Thurrock thắng cuộc.

Bóng đá Anh từng một lần chứng kiến vụ việc hi hữu tương tự vào năm 2002. Khi đó, trận đấu giữa CLB Sheffield United và West Bromwich Albion tại Giải hạng nhất đã bị hoãn ở phút 82 sau khi Sheffield United bị đuổi ba cầu thủ và hai cầu thủ của họ bị chấn thương phải rời sân.

Theo Vĩnh San (Tuổi Trẻ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.