Hỗ trợ người Việt bị chủ tàu nước ngoài bỏ rơi

Mặc dù đang trong thời gian nghỉ lễ, cán bộ ĐSQ đã khẩn trương liên hệ với cộng đồng người Việt tại Cape Town để nắm thông tin, đồng thời đề nghị cộng đồng giúp đỡ mua vé xe để anh Thanh có thể di chuyển lên ĐSQ tại Pretoria ngay trong tối 23-12.

Anh Nguyễn Văn Thanh quê ở Hà Tĩnh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ già yếu và còn bốn con nhỏ. Anh Thanh cho biết sau khi bị chủ tàu bỏ lại tại Cape Town, anh đã phải sống dựa vào một số thủy thủ khác tại đây vì giấy tờ đã bị chủ tàu giữ và không có tiền… Được biết anh Thanh sẽ về nước vào ngày 28-12.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.