Hoãn xử 2 bị cáo vào nhà ca sĩ Nhật Kim Anh trộm cắp

Chiều ngày 13-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm vụ Nguyễn Thái Sơn và Trần Minh Thăng (cùng sinh năm 1985) bị truy tố về tội trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên trước giờ xử, nữ bị cáo Trần Thị Nhã Trang (sinh năm 1986, đang được tại ngoại) bị truy tố về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, có đơn xin hoãn phiên toà. 

Sau khi hội ý, xét đề nghị của đại diện VKS cần hoãn để bảo vệ quyền lợi của bị cáo này, HĐXX đã hoãn phiên toà và chưa ấn định lại ngày xử mới.

Bị cáo Sơn cùng Thăng quay tìm người thân. Ảnh: H.YẾN

Cáo trạng nêu Sơn và Thăng là bạn bè quen biết nhau từ trước. 5 giờ chiều 14-7-2019, Sơn rủ Thăng đến công viên Khu dân cư Camelia (ấp 3A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) để trộm cắp.

Tầm hơn một tiếng, cả hai đến nhà bà Đỗ Thị Kim Huê (tức nữ diễn ca sĩ Nhật Kim Anh) tại khu dân cư này. Thăng đứng ngoài cảnh giới, Sơn lấy cây xà beng và cây dao đột nhập vào nhà bà Huê lấy hai chiếc nhẫn có đính đá và kim cương, hai chiếc nhẫn và 100 lượng vàng miếng cùng 400 triệu tiền mặt.

Qua định giá, tổng trị giá tài sản bị trộm là hơn 4,591 tỉ đồng. Sau khi lấy tài sản trên, Sơn chia cho Thăng 400 triệu đồng. Còn Sơn nhờ Trang bán 100 lượng vàng. Trang biết đây là tài sản Sơn phạm tội mà có nhưng vẫn giúp bán số vàng trên cho một tiệm vàng ở quận 6, TP.HCM được 3,9 tỉ đồng. Trang được Sơn cho 100 triệu đồng. 

Ngày 16-10-2019, cả ba người Sơn, Thăng và Trang bị công an bắt giữ trong trường hợp khẩn cắp. Quá trình điều tra, Sơn còn thừa nhận thực hiện sáu vụ trộm khác có tổng trị giá hơn 5 tỉ đồng cùng hai đối tượng chưa rõ lai lịch. 

Cạnh đó, Sơn và Thăng có lời khai dùng tiền trộm để đánh bạc trên mạng nhưng không rõ trang nào, đánh với ai nên không có cơ sở xử lý. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm