Trả tự do cho bị cáo xin về nhà sớm để lo con đi học

Ngày 9-4, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Nguyễn Công Tấn (sinh năm 1988, quê Đồng Tháp) từ chín tháng còn năm tháng 20 ngày tù về tội trộm cắp tài sản.

Với mức giảm án này bị cáo được trả tự do tại toà nếu không phạm một tội nào khác.

Trả tự do cho bị cáo xin về nhà sớm để lo con đi học ảnh 1
Ảnh minh họa

HĐXX nhận định Tấn không đưa ra được thêm tình tiết nào mới để giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, xét thấy thời gian Tấn đã chấp hành hình phạt qua cũng đã đủ sức răn đe nên đã sửa án như trên.

Tòa hỏi vì sao chỉ còn khoảng ba tháng nữa mãn hạn tù mà bị cáo vẫn kháng cáo xin giảm án. Bị cáo trình bày do hoàn cảnh gia đình khó khăn và là lao động chính trong nhà. Khi ở tù, vợ ở nhà không lo nổi cho con, tính cho con nghỉ học. Tấn muốn xin giảm án để sớm về nhà phụ vợ lo cho con đi học.

Hồ sơ thể hiện sáng ngày 25-12-2019, Tấn đi làm công trình nhưng đến nơi được báo nghỉ.

Trên đường đi về, ngang qua khu công nghiệp Tân Bình, Tấn thấy trước trạm điện của Công ty điện lực TPHCM có để chìa khóa. Đang túng quẫn vì thiếu nợ, Tấn đã lấy chìa khóa mở trạm điện và cắt đi 24 đoạn dây điện đem bán lấy tiền trả nợ.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

(PLO)- Hiện nay, với sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và các ngân hàng, vấn đề quản lý dòng tiền từ nước ngoài gửi vào tài khoản của các cá nhân là việc không khó, và vì vậy, cơ quan thuế rất dễ dàng yêu cầu ngân hàng khấu trừ khoản thuế mà các cá nhân không kê khai, đóng thuế.