Hóc Môn ngưng 3 điểm phát quà từ thiện vì tập trung đông

Sáng 5-4, ông Nguyễn Văn Chung, Chủ tịch UBND xã Đông Thạnh, Hóc Môn, TP.HCM, cho biết đã đề nghị hai điểm phát quà từ thiện trên địa bàn ngưng phát quà đến khi hết dịch bệnh COVID-19.

“Trong trường hợp hai điểm nói trên muốn phát hết phần quà từ thiện hiện có thì liên hệ UBND xã Đông Thạnh để được hướng dẫn những biện pháp phòng, chống lây nhiễm COVID-19 và được hỗ trợ trong quá trình trao quà” - ông Chung nói. 

Hóc Môn ngưng 3 điểm phát quà từ thiện vì tập trung đông  ảnh 1
Đông người tụ tập tại điểm phát quà từ thiện. Ảnh: TRẦN NGỌC

Tương tự, ông Nguyễn Thanh Tú, Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, cũng cho biết đã yêu cầu một điểm từ thiện trên địa bàn dừng việc tổ chức phát rau, củ, quả từ thiện.

“Giúp đỡ người nghèo, người không có việc làm là tốt. Tuy nhiên, đang mùa dịch bệnh COVID-19, tập trung đông người là vi phạm chỉ đạo của UBND TP.HCM và ngành y tế vì dễ có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Điểm phát rau, củ, quả từ thiện nói trên có thể đến UBND xã để được hướng dẫn và hỗ trợ”— ông Tú cho biết thêm.

Trước đó, mạng xã hội đăng tải thông tin một gia đình ở ấp 6, xã Đông Thạnh tặng 5 tạ gạo, 50 thùng mì tôm cho bà con nghèo, hoàn cảnh khó khăn vào ngày 4-4. Sáng cùng ngày, một quán cà phê ở ấp 5, xã này cũng tổ chức tặng 100 phần quà.

Thông tin một gia đình ở ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn tổ chức hỗ trợ thực phẩm miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, ngưởi bán vé số từ ngày 1-4 đến 15-4 được đăng tải trên mạng xã hội cũng khiến nhiều người tìm đến.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.