Hôm nay xử vụ kỹ sư vào bệnh viện truy sát “tình địch“

Bị cáo Võ Tuấn Anh (38 tuổi) bị VKSND tỉnh Bình Thuận truy tố tội giết người với tình tiết tăng nặng cố tình thực hiện tội phạm đến cùng.

Theo hồ sơ, hung thủ Võ Tuấn Anh là kỹ sư xây dựng công tác tại Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng tỉnh Bình Thuận, đã ly hôn vợ vào năm 2013. Sau khi nghỉ việc ba ngày, trưa 3-12-2014, Anh đến nhà bạn ăn đám giỗ, có uống bia và dùng dao Thái Lan cắt trái cây ăn. Ăn xong, Anh nhét dao vào túi quần và đến quán Trúc Lâm Viên (Phan Thiết) để uống cà phê. Quán này có cô tiếp viên NTKN (22 tuổi), người mà Anh có cảm tình nhưng sau nhiều lần ngỏ lời cô này vẫn chưa đồng ý.

Hôm nay xử vụ kỹ sư vào bệnh viện truy sát “tình địch“ ảnh 1

Hung thủ Võ Tuấn Anh sau khi gây án. Ảnh: PHƯƠNG NAM

Đến nơi, Anh ngồi nói chuyện với chủ quán còn cô N. ngồi ở bàn cạnh quầy pha chế nói chuyện với Nguyễn Ngọc Vũ Hải (19 tuổi), tiếp viên mới vào làm việc được hai ngày. Thấy thế, Anh qua bàn của N. xin được ngồi chung nhưng N. và Hải không nói gì, chỉ đứng dậy bỏ đi vào quầy. Sau đó tiếp viên Hải mang cà phê đến phục vụ bàn của Anh rồi đi vào quầy tiếp tục nói chuyện với N. Lúc này, Anh rút dao ra đâm liên tiếp bốn nhát trong đó có hai nhát vào bụng Hải. Hải bỏ chạy, Anh đuổi Hải chạy nhiều vòng. Khi Hải chạy đến quán cà phê đối diện kêu cứu thì được một số người khách ra can ngăn. Tiếp viên quán cà phê đối diện là S. dùng xe máy chở Hải đi cấp cứu. Trên đường đi, Hải cho S. biết không hiểu lý do gì lại bị người đàn ông đó tấn công.

Sau khi trả tiền cà phê, Anh sang quán cà phê đối diện chờ S. về hỏi chở Hải đi đâu. S. chỉ nói chở đi bệnh viện cấp cứu rồi quay vào quán. Tuy nhiên, khi có người khách hỏi thăm S. thì Anh biết được Hải đang cấp cứu tại BV An Phước gần đó. Anh liền đến bệnh viện. Gửi xe xong, Anh tiến thẳng vào phòng cấp cứu. Thấy Hải đang nằm trên băng ca, Anh dùng dao đâm hai nhát, trong đó có một nhát trúng tim Hải. Vừa đâm, Anh vừa nói lớn: “Tao đâm cho mày chết”. Sự việc xảy ra ngay trước mặt nhiều y, bác sĩ và cả mẹ ruột của nạn nhân. Nạn nhân Hải chỉ kịp đứng bật dậy theo phản xạ và tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, hung thủ bị bảo vệ bệnh viện bắt giữ.  

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Khổ sở vì lối đi chung duy nhất bị bít kín

Khổ sở vì lối đi chung duy nhất bị bít kín

(PLO)- Cơ quan thi hành án cho biết trong thời gian tới, nếu người phải thi hành án không tự nguyện thi hành, chấp hành viên sẽ áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo quy định.