Hơn 2.500 phạm nhân cải tạo tốt tại Trại giam Xuân Lộc được giảm án

(PLO)- Trong hơn 2.500 phạm nhân được giảm án, có 450 phạm nhân được giảm tha

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-12, Lãnh đạo Trại giam Xuân Lộc - Bộ Công an cho biết, trong năm 2023, Trại giam Xuân Lộc đã đề nghị giảm án 3 đợt cho 2.553 phạm nhân.

Trại giam Xuân Lộc giảm án cho hơn 2,5 ngàn phạm nhân
Hơn 2,5 ngàn phạm nhân cải tạo tốt được xét giảm án. Ảnh: VÕ TÙNG

Trong đó TAND tỉnh Đồng Nai quyết định giảm từ chung thân xuống án có thời hạn cho 17 phạm nhân; giảm hết thời hạn cho 450 phạm nhân; giảm các mức khác cho 2.086 phạm nhân.

Ngoài ra, năm 2023, Trại giam Xuân Lộc đã lập hồ sơ đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 22 phạm nhân.

Kết quả có 13 phạm nhân được TAND tỉnh Đồng Nai ra quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Trại giam Xuân Lộc giảm án cho hơn 2,5 ngàn phạm nhân
Hầu hết phạm nhân đang chấp hành án ở Trại giam Xuân Lộc đều cải tạo tốt để sớm nhận được chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước. Ảnh: VÕ TÙNG

Lãnh đạo Trại giam Xuân Lộc cho biết, việc xét, đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện được cơ quan này lập kế hoạch triển khai cụ thể; tuân thủ quy định của pháp luật, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch và chặt chẽ, đúng đối tượng.

Sau khi nhận được quyết định của TAND tỉnh Đồng Nai về việc tha tù trước thời hạn có điều kiện, giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù, Trại giam Xuân Lộc đã tổ chức Lễ công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện, quyết định giảm án; cấp giấy chứng nhận; cấp quần áo tiền ăn, tiền tàu xe, tiền tái hòa nhập cộng đồng và tha phạm nhân có quyết định tha tù trước thời hạn.

Cùng với việc xét giảm án, tha tù, năm 2023 Trại giam Xuân Lộc còn xếp loại cải tạo cho phạm nhân.

Trong đó có 2.530 phạm nhân (chiếm 79.81%) được xếp loại cải tạo tốt, khá; 516 phạm nhân (chiếm 16,28%) xếp loại trung bình và 124 phạm nhân (chiếm 3,91%) xếp loại kém.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.