Hot girl Ngọc Miu và 'trùm' ma túy lại bị truy tố

VKSND TP.HCM cho biết đã hoàn tất hồ sơ và cáo trạng chuyển qua tòa cùng cấp để xét xử "trùm" Văn Kính Dương (SN 1981, quê Hà Nội) về các tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Người tình của Dương là Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu, SN 1994), cùng bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Tám người khác được xác định là đồng phạm tích cực của Dương trong sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.

Hot girl Ngọc Miu và 'trùm' ma túy lại bị truy tố ảnh 1
Bị cáo Văn Kính Dương. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tháng 5-2019, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 1 và trả hồ sơ yêu cầu làm rõ nhiều nội dung. Cụ thể, tại tòa, ông Văn Trọng Thái (cha bị cáo Dương - PV) và bà Phạm Thị Yến (vợ ông Thái) khai từ năm 2016 có gặp Dương, đưa Dương 4 tỉ đồng. Do đó theo HĐXX, cần điều tra làm rõ việc ông Thái có là đồng phạm với Dương hay không.

Về bị cáo hot girl Ngọc Miu, tòa cho là theo lời khai tại CQĐT, Ngọc khai biết Dương mua bán ma túy. Vì vậy cần điều tra làm rõ Ngọc có biết Dương và Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền (các bị cáo trong vụ án - PV) mua bán ma túy không.

Với Dương, theo HĐXX, hành vi trốn khỏi nơi giam giữ của bị cáo này có nhiều người tham gia, thuộc trường hợp có tổ chức, có bàn bạc trước kế hoạch. TAND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã kết án một số đối tượng từng giúp đỡ Dương theo điểm a khoản 2 Điều 311 BLHS tội trốn khỏi nơi giam giữ. Nhưng nay cáo trạng lại truy tố Dương theo khoản 1 Điều 311 BLHS.
Do đó cần làm rõ sự mâu thuẫn về điều khoản trong việc truy tố Dương. Đồng thời, làm rõ bản án của TAND huyện nói trên với Dương đã có hiệu lực hay chưa để làm căn cứ tổng hợp hình phạt...

Hot girl Ngọc Miu và 'trùm' ma túy lại bị truy tố ảnh 2
Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu). Ảnh: TRƯỜNG GIANG

Sau quá trình điều tra bổ sung, CQĐT chỉ thay đổi nội dung đình chỉ điều tra vụ án về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối với Phạm Bảo Quân và Lê Văn Mang. CQĐT xác định hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Quân và Mang là hệ quả tất yếu của hành vi sản xuất trái phép chất ma túy. Từ đó, CQĐT quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối với cả hai.
Về tội danh của hot girl Ngọc Miu, số tiền các bị can thu lợi bất chính và các loại hóa chất thu giữ được trong quá trình điều tra, CQĐT cho rằng đã được làm rõ nên không điều tra thêm.
Cáo trạng truy tố Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân và Nguyễn Bá Thanh về tội sản xuất trái phép chất ma túy. Các bị can Lê Hương Giang, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền bị truy tố tội mua bán trái phép chất ma túy.