Hút trộm cát, sau đó trộm tài sản trên tàu đang bị tạm giữ

Ngày 28-4, TAND tỉnh Bến Tre đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Luận (45 tuổi, ngụ xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam) một năm tù về hai tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên và trộm cắp tài sản.

Trước đó vào ngày 9-5-2019, Huỳnh Văn Luận cùng với  Lê Phú Lục (50 tuổi, ngụ xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam) đang thực hiện hành vi bơm hút cát trái phép trên sông Hàm Luông thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang và lập biên bản vi phạm. Tại thời điểm bị bắt quả tang, trên tàu có khối lượng khai thác cát trái phép trên 14,6 m3.

Phương tiện khai thác cát trái phép bị tạm giữ. Ảnh minh họa

Ngày 10-5-2019, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an tỉnh Bến Tre ra quyết định tạm giữ phương tiện là tàu sắt (khoảng 60 tấn) của Luận và bàn giao cho Công an xã Phước Long, huyện Giồng Trôm phối hợp quản lý.

Trong khi tàu neo đậu tại bến thủy của Công an xã Phước Long, ngày 27-9-2019, Luận lén lút lấy trộm tài sản trên tàu sắt gồm: Một đoạn ống nhựa dẻo màu xanh dài 18 m, ba ống nhựa dài 6,5-7,5 m, một chân vịt nặng khoảng 40 kg. Tổng giá trị tài sản này là 18,3 triệu đồng.

Trước đó vào năm 2018, Luận đã bị xử phạt hành chính hai lần về hành vi khai thác khoáng sản (cát sông) trái phép, với số tiền 18 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.