Hủy đại hội vì hội đồng quản trị bị vô hiệu hóa

Vinaconex giải thích: Do thời điểm hiện tại, những người trong hội đồng quản trị (HĐQT) có trách nhiệm triệu tập đại hội cổ đông thường niên năm 2019 đã bị tòa buộc dừng hoạt động. Vì thế không có người triệu tập và chuẩn bị tài liệu cuộc họp theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào ngày 23-4.

Trước đó, vào đầu tháng 1-2019, Vinaconex đã bầu HĐQT mới do có sự thay đổi cơ cấu sở hữu. Tuy nhiên, đến ngày 27-3, TAND quận Đống Đa (Hà Nội) ra quyết định không công nhận các thành viên HĐQT mới từ đơn kiện của các cổ đông khác.

Sau đó, Vinaconex đã gửi đơn khiếu nại đề nghị hủy bỏ quyết định của tòa vì việc tổ chức đúng quy định pháp luật nhưng tòa bác đơn khiếu nại này. Điều này đồng nghĩa thành viên HĐQT bị vô hiệu hóa quyền và nghĩa vụ trong khi HĐQT cũ đã bãi nhiệm. Đến thời điểm này, Vinaconex chưa có bất kỳ lối ra nào cho vụ việc trên nên đành hủy bỏ cuộc họp để chờ phán quyết từ tòa.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

(PLO)- Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội, thương mại điện tử để kinh doanh, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng.