Iran nâng cấp quân sự uy hiếp Mỹ

Chỉ huy lực lượng mặt đất Iran là Chuẩn tướng Ahmad Reza Pourdastan nhấn mạnh rằng kẻ thù của Iran không dám tấn công Iran do lo sợ sức mạnh quân sự của lực lượng vũ trang nước này.

Hãng tin truyền thông Iran dẫn lời của Chuẩn tướng Pourdastan vào ngày 21-6: "Chúng tôi có vũ khí và trang thiết bị tự sản xuất, và sự chuẩn bị sẵn sàng của lực lượng vũ trang của chúng tôi đã khiến cho lực lượng liên minh do Mỹ dẫn đầu không dám tiến gần biên giới của Iran".

Iran nâng cấp quân sự uy hiếp Mỹ  ảnh 1

Chỉ huy lực lượng mặt đất Iran, Chuẩn tướng Ahmad Reza Pourdastan

Iran nâng cấp quân sự uy hiếp Mỹ  ảnh 2

Lực lượng vũ trang Iran đang diễu hành

Ông Pourdastan khẳng định: "Sau 11-9-2001, Mỹ không chỉ muốn xâm lược Iraq và Afghanistan. Mục tiêu chính của họ là Iran, nhưng lại không thể được gì do sức mạnh của Iran quá lớn".

Chỉ huy Iran, tướng Mohammad cho biết thêm do các lực lượng vũ trang chủ yếu dựa vào thiết bị quốc phòng phát triển trong nước, Iran đã trở thành quốc gia tự cung tự cấp trong lĩnh vực quân sự.
Ông kết luận, các biện pháp trừng phạt đã khiến cho bộ phận quốc phòng của Iran không lệ thuộc vào nước ngoài.
Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

(PLO)- Lực lượng đặc nhiệm Ukraine được trang bị nhiều vũ khí lợi hại, từ súng trường AK có từ thời Liên Xô cho tới những khẩu súng lục Glock hiện đại. Sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới đảm bảo cho họ thực hiện được hầu hết nhiệm vụ và khả năng chiến đấu trên các mặt trận.