Kết quả xét nghiệm cư dân tầng 12 chung cư Phạm Viết Chánh

Thông tin từ Cục Y tế Dự phòng Bộ Y tế cho biết, tất cả các mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 hôm 29-6 đều ân tính, bao gồm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân 326 và mẫu của tất cả người nhà, người cùng tầng số 12, Lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.
BN 326 sinh năm 2000, là du học sinh từ Pháp về VN ngày 24-5, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP.HCM, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 25-5. 
Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh ngày 9-6. 
Sau xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh, sau đó bệnh nhân về nhà tại tầng 12 Lô D, Chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh đã được 6 ngày.
Khi về nhà, BN được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra, sau 20 ngày khỏi bệnh (ngày 28-6) có kết quả dương tính yếu với SARS-CoV-2.
Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch COVID-19, CDC thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân 326 tại tầng 12 khu D, Chung cư Phạm Viết Chánh, phường 19 lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát trọng điểm.
Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả các mẫu bệnh phẩm lấy ngày 29-6 đều âm tính.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.