Thông tin mới vụ xét nghiệm COVID-19 cả tầng 1 chung cư

Tối 29-6, Bộ Y tế thông tin thêm vụ việc liên quan xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ cư dân sống ở tầng 12, lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh, TP.HCM.  

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân 326 (20 tuổi, là du học sinh tại Pháp về Việt Nam ngày 24-5) được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM ngay sau khi nhập cảnh và được lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2.

Ngày 25-5, kết quả xét nghiệm ghi nhận bệnh nhân dương tính với SAR-CoV-2. Sau thời gian điều trị, tới ngày 9-6, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh COVID-19.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung của quận Bình Thạnh. Sau đó, bệnh nhân về nhà tại tầng 12, lô D, chung cư Phạm Viết Chánh được 6 ngày nay.

Tại nơi ở, bệnh nhân được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra. Đến ngày 20-6, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính yếu với SAR-CoV-2.

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân 326 lấy mẫu xét nghiệm virus SAR-CoV-2 sàng lọc để giám sát trọng điểm.

Bộ Y tế khuyến cáo mọi người không quá lo lắng và hoang mang. Bởi trước đây cũng có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với SAR-CoV-2 và không có khả năng lây lan.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.