Thông tin mới vụ xét nghiệm COVID-19 cả tầng 1 chung cư

Tối 29-6, Bộ Y tế thông tin thêm vụ việc liên quan xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ cư dân sống ở tầng 12, lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh, TP.HCM.  

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân 326 (20 tuổi, là du học sinh tại Pháp về Việt Nam ngày 24-5) được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM ngay sau khi nhập cảnh và được lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2.

Ngày 25-5, kết quả xét nghiệm ghi nhận bệnh nhân dương tính với SAR-CoV-2. Sau thời gian điều trị, tới ngày 9-6, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh COVID-19.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung của quận Bình Thạnh. Sau đó, bệnh nhân về nhà tại tầng 12, lô D, chung cư Phạm Viết Chánh được 6 ngày nay.

Tại nơi ở, bệnh nhân được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra. Đến ngày 20-6, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính yếu với SAR-CoV-2.

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân 326 lấy mẫu xét nghiệm virus SAR-CoV-2 sàng lọc để giám sát trọng điểm.

Bộ Y tế khuyến cáo mọi người không quá lo lắng và hoang mang. Bởi trước đây cũng có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với SAR-CoV-2 và không có khả năng lây lan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.