Khánh Hòa giám sát chặt 5 khu đất có yếu tố nước ngoài

Ngày 19-7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Võ Tấn Thái, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa, cho biết Sở phối hợp với các cơ quan chức năng đang áp dụng các biện pháp nghiệp vụ cần thiết để giám sát chặt năm khu đất có yếu tố nước ngoài vừa được phát hiện tại tỉnh này.

Theo ông Võ Tấn Thái, năm khu đất có yếu tố nước ngoài trên do cơ quan công an phát hiện, cung cấp thông tin cho Sở TN&MT để tiến hành kiểm tra, giám sát. Hiện Thanh tra Sở TN&MT đang tiếp tục xác minh để Sở báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo xử lý.

Trả lời câu hỏi của PV “năm khu đất đó được giao dịch, chuyển nhượng có sự tham gia của người nước ngoài như thế nào?”, Giám đốc Sở TN&MT nói: “Tất nhiên là có yếu tố nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay chúng tôi đang chờ kết quả xác minh cụ thể xử lý. Khi đó, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể”.

Như đã thông tin, đầu tháng 5-2018, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra tình trạng người nước ngoài mua bán nhà, đất không đúng quy định trên địa bàn tỉnh này. Việc kiểm tra này được tiến hành sau khi người dân nhiều địa phương phản ánh tình trạng người nước ngoài thuê người Việt Nam đứng tên để mua bán đất ở, kinh doanh.

Qua kiểm tra, tổ công tác liên ngành đã nắm thông tin vị trí năm khu đất có yếu tố nước ngoài. Trong đó có hai khu đất tại huyện Vạn Ninh - nơi dự kiến sẽ thành lập đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong, hai khu đất tại TP Cam Ranh, còn lại tại thị xã Ninh Hòa. 

Khám phá hệ tiện ích 5 sao tại Sunshine Golden River

Khám phá hệ tiện ích 5 sao tại Sunshine Golden River

(PLO)- Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.
Ra mắt dự án căn hộ cao cấp kiểu mẫu tại TP Vũng Tàu

Ra mắt dự án căn hộ cao cấp kiểu mẫu tại TP Vũng Tàu

(PLO)- Ngày 24-9, CTCP Xây dựng DIC Holdings (DICcons - Mã chứng khoán: DC4) chính thức ra mắt dự án Căn hộ cao cấp Chí Linh Center đạt chuẩn cao cấp với phong cách kiến trúc hiện đại và dịch vụ tiện ích cao cấp mang đến không gian sống lý tưởng, đẳng cấp và thể hiện vị thế của chủ nhân tương lai.