Khánh Hòa giám sát chặt 5 khu đất có yếu tố nước ngoài

Ngày 19-7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Võ Tấn Thái, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa, cho biết Sở phối hợp với các cơ quan chức năng đang áp dụng các biện pháp nghiệp vụ cần thiết để giám sát chặt năm khu đất có yếu tố nước ngoài vừa được phát hiện tại tỉnh này.

Theo ông Võ Tấn Thái, năm khu đất có yếu tố nước ngoài trên do cơ quan công an phát hiện, cung cấp thông tin cho Sở TN&MT để tiến hành kiểm tra, giám sát. Hiện Thanh tra Sở TN&MT đang tiếp tục xác minh để Sở báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo xử lý.

Trả lời câu hỏi của PV “năm khu đất đó được giao dịch, chuyển nhượng có sự tham gia của người nước ngoài như thế nào?”, Giám đốc Sở TN&MT nói: “Tất nhiên là có yếu tố nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay chúng tôi đang chờ kết quả xác minh cụ thể xử lý. Khi đó, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể”.

Như đã thông tin, đầu tháng 5-2018, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra tình trạng người nước ngoài mua bán nhà, đất không đúng quy định trên địa bàn tỉnh này. Việc kiểm tra này được tiến hành sau khi người dân nhiều địa phương phản ánh tình trạng người nước ngoài thuê người Việt Nam đứng tên để mua bán đất ở, kinh doanh.

Qua kiểm tra, tổ công tác liên ngành đã nắm thông tin vị trí năm khu đất có yếu tố nước ngoài. Trong đó có hai khu đất tại huyện Vạn Ninh - nơi dự kiến sẽ thành lập đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong, hai khu đất tại TP Cam Ranh, còn lại tại thị xã Ninh Hòa. 

Siết tín dụng, hạn chế nguồn cung khiến giá nhà bị đẩy lên

Siết tín dụng, hạn chế nguồn cung khiến giá nhà bị đẩy lên

(PLO)-  Báo cáo “Điểm lại kinh tế Việt Nam tháng 8-2022” của Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa công bố nhận định rằng rủi ro tín dụng trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) có thể tăng trong bối cảnh phương thức huy động vốn thiếu minh bạch, định giá quá cao và phần nào do tình trạng đầu cơ.
Shophouse vẫn lao đao

Shophouse vẫn lao đao

(PLO)- Trong khi nhiều phân khúc bất động sản cho thuê đã khởi sắc trở lại sau dịch COVID-19 thì shophouse vẫn ế ẩm, khó tìm khách thuê.
Du lịch Quảng Bình dần được đánh thức

Du lịch Quảng Bình dần được đánh thức

(PLO)- Lễ hội hóa trang lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới Venice với những màn hóa trang đầy bí ẩn cùng sự quy tụ của dàn sao Việt đình đám Phí Phương Anh, Osad, Hành OR hứa hẹn bùng nổ cảm xúc thăng hoa tại Tổ hợp tiện ích giải trí Regal Legend, Quảng Bình.