Khởi tố vụ 10 thanh niên truy sát làm 3 người bị thương nặng

Theo đó, vào đêm 28-5, một nhóm côn đồ hoạt động có tổ chức với khoảng 10 thanh niên đã sử dụng hung khí nguy hiểm rượt đuổi, đánh nhau trên một số tuyến đường thuộc địa bàn TP Thanh Hóa làm ba người bị thương nặng và nhiều tài sản bị thiệt hại.

Xét thấy mức độ vụ việc cực kỳ nghiêm trọng, manh động, thủ trưởng cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng, khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh làm rõ các đối tượng gây rối.

Khởi tố vụ 10 thanh niên truy sát làm 3 người bị thương nặng ảnh 1

Bốn thanh niên bị truy nã.

Bước đầu theo điều tra của Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định, thu thập tài liệu chứng cứ 10 người gây án và liên quan, quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với bốn người trong nhóm côn đồ.

Bốn thanh niên bị truy nã là Trịnh Quốc Chính (SN 1990), Võ Minh Thành (SN 1995), Nguyễn Hữu Hoạt (SN 1990), Trần Văn Tú (SN 1990), đều ngụ TP Thanh Hóa về hành gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.

Cũng theo Công an tỉnh Thanh Hóa, yêu cầu tất cả đối tượng đang lẩn trốn ngoài xã hội hãy sớm ra tự thú, thành khẩn khai báo, giao nộp hung khí và hợp tác với cơ quan điều tra để được hưởng chính sách khoan hồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.