Không có cơ sở ‘chặn’ giao dịch ở 7 dự án Novaland

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, ông Dư Huy Quang, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM, cho biết: “Đến thời điểm này vẫn chưa thấy UBND TP ban hành văn bản chỉ đạo chính thức về việc cho các dự án của Novaland được giao dịch lại bình thường”.

Trước đó, sau khi UBND TP.HCM có chỉ đạo tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất để làm nhà ở đối với bảy khu đất có vị trí đắc địa thuộc quận Phú Nhuận đang được Novaland triển khai dự án, các giao dịch của người mua nhà đã bị tạm ngưng. Điều này gây ra không ít khó khăn cho cả người dân và doanh nghiệp.

Theo một nguồn tin, Sở TN&MT TP.HCM đã báo cáo với TP nội dung chưa có cơ sở pháp lý để dừng việc giao dịch tại bảy dự án trên. Do vậy, Sở kiến nghị TP cho phép tiếp tục thực hiện các giao dịch để không ảnh hưởng quyền lợi hợp pháp của người mua nhà.

Nguồn tin này cũng cho hay văn bản chỉ đạo của TP theo kiến nghị mới của Sở TN&MT TP.HCM đang chuẩn bị được ban hành.

Không có cơ sở ‘chặn’ giao dịch ở 7 dự án Novaland ảnh 1
Một trong các dự án bị tạm ngưng chuyển mục đích sử dụng đất. Ảnh: Hoàng Giang

Trong một diễn biến khác, UBND TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì việc rà soát thủ tục thực hiện của bảy dự án theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước, thời hạn trong vòng năm ngày làm việc. Sở Xây dựng đề nghị đến đầu tuần sau (ngày 14 hoặc 15-1) sẽ báo cáo UBND TP kết quả rà soát để từ đó TP có hướng giải quyết.

TP nhấn mạnh việc rà soát lại quy trình thủ tục theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước là hoạt động bình thường. Việc rà soát vẫn sẽ đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của người dân và doanh nghiệp.

Tập đoàn Novaland đã phát đi thông cáo báo chí, cam kết đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng khi sở hữu bất kỳ sản phẩm nào trong các dự án do Novaland phát triển.

Đồng thời, Novaland kiến nghị TP xem xét lại việc tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của bảy khu đất nêu trên; nhanh chóng giúp tháo gỡ các vướng mắc đang gây hoang mang cho người dân, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư, tránh ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư của TP.

Xa lộ Hà Nội kỳ vọng trở thành ‘phố Wall’ Thủ Đức

Xa lộ Hà Nội kỳ vọng trở thành ‘phố Wall’ Thủ Đức

(PLO)- Cùng với việc UBND TP.HCM lựa chọn khu Trường Thọ là trung tâm TP mới Thủ Đức, 10 khu đô thị dọc tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên cũng đang được Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP.HCM đệ trình phê duyệt chính thức.