Không dùng hộp xốp chứa thức ăn nóng, chua

Hộp xốp chỉ dùng để chứa, bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ dưới 70oC và chỉ nên dùng một lần. Không dùng hộp xốp để chứa hoặc bảo quản thực phẩm trong thời gian dài; các loại thức ăn nóng, nhiều mỡ, nước sôi; thức ăn, đồ uống chua (dưa muối, nước chanh, nước trà chanh…); không dùng lò vi sóng làm nóng thực phẩm đựng trong hộp xốp.

Đối với nhà sản xuất, kinh doanh, Cục yêu cầu thực hiện đầy đủ các quy định ATTP trong quá trình sản xuất hộp xốp dùng chứa thức ăn; không sử dụng nguyên liệu tái chế, các chất phụ gia cấm, có hướng dẫn cụ thể điều kiện sử dụng (giới hạn về nhiệt độ, dầu mỡ, độ acid, độ kiềm...).

Theo Cục ATTP, hộp xốp chứa thực phẩm được sản xuất từ polystyrene (PS) với thành phần PS 5% nên rất nhẹ. Mặc dù an toàn nhưng hộp xốp vẫn có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng do ô nhiễm chì, cadmium từ nguyên liệu không tinh khiết…

T.NGỌC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.