Không dùng hộp xốp chứa thức ăn nóng, chua

Hộp xốp chỉ dùng để chứa, bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ dưới 70oC và chỉ nên dùng một lần. Không dùng hộp xốp để chứa hoặc bảo quản thực phẩm trong thời gian dài; các loại thức ăn nóng, nhiều mỡ, nước sôi; thức ăn, đồ uống chua (dưa muối, nước chanh, nước trà chanh…); không dùng lò vi sóng làm nóng thực phẩm đựng trong hộp xốp.

Đối với nhà sản xuất, kinh doanh, Cục yêu cầu thực hiện đầy đủ các quy định ATTP trong quá trình sản xuất hộp xốp dùng chứa thức ăn; không sử dụng nguyên liệu tái chế, các chất phụ gia cấm, có hướng dẫn cụ thể điều kiện sử dụng (giới hạn về nhiệt độ, dầu mỡ, độ acid, độ kiềm...).

Theo Cục ATTP, hộp xốp chứa thực phẩm được sản xuất từ polystyrene (PS) với thành phần PS 5% nên rất nhẹ. Mặc dù an toàn nhưng hộp xốp vẫn có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng do ô nhiễm chì, cadmium từ nguyên liệu không tinh khiết…

T.NGỌC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm