Khu nhà ở cho người thu nhập thấp ở Quảng Nam xây 13 năm không xong

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tạm dừng thi công các hạng mục (trừ khối nhà công nhân) tại Dự án Khu nhà ở cho người có thu nhập thấp Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc để phục vụ công tác thanh tra.

Việc tạm dừng thi công dự án nói trên đã được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn ký văn bản.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO (gọi tắt là Công ty STO) tập trung thi công hoàn thiện các khối nhà công nhân (khu 196 căn hộ thu nhập thấp) của dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc.

Khu nhà ở cho người thu nhập thấp ở Quảng Nam xây 13 năm không xong ảnh 1

Một góc Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc. Ảnh: TN

Ngoài ra, yêu cầu Công ty STO tạm dừng việc thi công các hạng mục khác để phục vụ công tác thanh tra, tuyệt đối không được triển khai thực hiện giai đoạn 3 của dự án khi chưa được cấp thẩm quyền xem xét, chấp thuận.

Giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND thị xã Điện bàn và các sở, ngành, đơn vị liên quan làm việc với Công ty STO nghiêm túc triển khai thực hiện các yêu cầu nói trên. Đồng thời nhanh chóng hoàn thành công tác thanh tra dự án.

Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc được UBND tỉnh Quảng Nam cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2009. Dự án do Công ty STO làm chủ đầu tư.

Qua 13 năm triển khai, dự án thi công ì ạch, chậm trễ tiến độ. Hàng trăm khách hàng mua đất nền tại dự án không nhận được sổ đỏ theo cam kết, dẫn đến phát sinh khiếu nại kéo dài.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Điểm đến bất động sản nghỉ dưỡng biển

Điểm đến bất động sản nghỉ dưỡng biển

(PLO)- Nằm ở vị trí đắc địa, dọc bờ biển tuyệt đẹp Ninh Chữ, tỉnh Ninh Thuận, dự án Khu đô thị biển Bình Sơn – Ninh Chữ (K2) có thế mạnh lớn trên thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tại Việt Nam.