Khu nhà ở cho người thu nhập thấp ở Quảng Nam xây 13 năm không xong

(PLO)- UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tạm dừng thi công các hạng mục (trừ khối nhà công nhân) tại Dự án Khu nhà ở cho người có thu nhập thấp Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc để phục vụ công tác thanh tra.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Việc tạm dừng thi công dự án nói trên đã được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn ký văn bản.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO (gọi tắt là Công ty STO) tập trung thi công hoàn thiện các khối nhà công nhân (khu 196 căn hộ thu nhập thấp) của dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc.

Một góc Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc. Ảnh: TN

Một góc Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc. Ảnh: TN

Ngoài ra, yêu cầu Công ty STO tạm dừng việc thi công các hạng mục khác để phục vụ công tác thanh tra, tuyệt đối không được triển khai thực hiện giai đoạn 3 của dự án khi chưa được cấp thẩm quyền xem xét, chấp thuận.

Giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND thị xã Điện bàn và các sở, ngành, đơn vị liên quan làm việc với Công ty STO nghiêm túc triển khai thực hiện các yêu cầu nói trên. Đồng thời nhanh chóng hoàn thành công tác thanh tra dự án.

Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc được UBND tỉnh Quảng Nam cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2009. Dự án do Công ty STO làm chủ đầu tư.

Qua 13 năm triển khai, dự án thi công ì ạch, chậm trễ tiến độ. Hàng trăm khách hàng mua đất nền tại dự án không nhận được sổ đỏ theo cam kết, dẫn đến phát sinh khiếu nại kéo dài.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.