Kiểm tra dấu hiệu vi phạm Trưởng phòng tài chính huyện vi phạm giao thông

0:00 / 0:00
0:00

Chiều 14-9, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Hòa (Phú Yên) công bố quyết định kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông DNB, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Phú Hòa.

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm Trưởng phòng tài chính huyện vi phạm giao thông ảnh 1

Ông DNB khi bị lập biên bản vi phạm. Ảnh cắt từ clip

Nguồn tin PLO xác nhận thông tin trên và cho biết thêm việc kiểm tra đối với ông DNB được thực hiện theo chỉ đạo của thường trực Huyện ủy Phú Hòa sau khi có thông tin ông B. vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, có dấu hiệu vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Ông DNB là người vừa bị chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 36,5 triệu đồng. Trong đó, ông B. bị phạt 35 triệu đồng về hành vi điều khiển ô tô trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4miligam/1 lít khí thở và 1,5 triệu đồng về hành vi điều khiển xe đi vào đường có biển báo hiệu cấm ô tô.

Hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng đối với ông B.

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm Trưởng phòng tài chính huyện vi phạm giao thông ảnh 2

CSGT làm việc với ông DNB sau khi phát hiện ông này vi phạm. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, tối 3-9, CSGT Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) kiểm tra, phát hiện ông B có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia nhưng lái ô tô vào đường cấm.

 Trong clip chia sẻ trên mạng, CSGT nêu rõ ông B. vi phạm là ra đường vào khung giờ cấm để phòng chống dịch COVID-19 nhưng không có giấy đi đường, lái xe bỏ chạy khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra…

Tháng 1-2020, ông B. bị CSGT Công an TP Tuy Hòa lập biên bản vi phạm về hành vi lái xe khi có rượu bia (1.137 miligam/lít khí thở), sau đó cơ quan thẩm quyền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 40 triệu đồng.

Theo ông Bùi Văn Kim, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Phú Hòa, ông DNB làm phó Phòng Tài chính- Kế hoạch từ tháng 9-2011. Đầu tháng 2-2021, ông B. được bổ nhiệm làm chánh Thanh tra huyện Phú Hòa. Đến ngày 13-8, ông B. được điều động, bổ nhiệm giữ chức Trưởng Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện.

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm Trưởng phòng tài chính huyện vi phạm giao thông ảnh 3

Ông B bị CSGT phát hiện vi phạm hồi tháng 1-2020. Ảnh: MINH KHÔI

Cũng theo ông Bùi Văn Kim, năm 2020 ông B bị xử phạt nhưng huyện không nhận được thông báo của cơ quan chức năng.“Nếu cơ quan chức năng gửi thông báo vi phạm của ông B. về huyện, chắc chắn huyện đã xử lý đối với ông B. rồi!”.

Theo trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Phú Hòa, một số lãnh đạo huyện cũng có nghe thông tin về vi phạm của ông B. nhưng không có căn cứ chính thức để xử lý. Khi làm quy trình bổ nhiệm đối với ông B. lãnh đạo huyện yêu cầu ông B. nghiêm túc khắc phục các vi phạm, thiếu sót nhưng không ngờ ông này tiếp tục vi phạm.

Theo ông Hà Công Vinh, Chánh Văn phòng Huyện ủy Phú Hòa, quan điểm của lãnh đạo huyện là xử lý nghiêm đối với cán bộ, đảng viên vi phạm; nhất là đang thời điểm thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Đại diện Công an TP Tuy Hòa giải thích theo điều 72 Luật Xử lý vi phạm hành chính trong các trường hợp công bố vi phạm, không có lĩnh vực trật tự an toàn giao thông. Do đó, Công an TP Tuy Hòa không gửi thông báo đến cơ quan hoặc địa phương cư trú của ông B. sau khi ông này bị xử phạt vi phạm hồi tháng 1-2020.