1 trưởng phòng uống rượu bia, lái ô tô vào đường cấm khi đang giãn cách

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 13-9, một nguồn tin xác nhận UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông DNB, Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch huyện Phú Hòa (Phú Yên) tổng cộng 36,5 triệu đồng.

1 trưởng phòng uống rượu bia, lái ô tô vào đường cấm khi đang giãn cách ảnh 1

Ông DNB (ngồi) bị phát hiện lái xe sau khi đã uống rượu bia tối 3-9. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, ông B. bị phạt 35 triệu đồng về hành vi điều khiển ô tô trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4miligam/1 lít khí thở. Ông B. còn bị phạt 1,5 triệu đồng về hành vi điều khiển xe đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển.

Hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng đối với ông B. Thời hạn tước quyền sử dụng giấy phép lái xe được tính từ ngày quyết định xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực thi hành.

Trước đó, lúc 21 giờ 35 ngày 3-9, lực lượng CSGT Công an TP Tuy Hòa kiểm tra, phát hiện ông DNB có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia nhưng lái ô tô con đi trên đường Trần Quang Khải, thuộc xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa. Ngoài ra, ông B. còn lái ô tô đi vào đường cấm ô tô.

Công an TP Tuy Hòa đã lập biên bản vi phạm, tạm giữ ô tô con của ông B. cùng giấy phép lái xe của ông này.

Trong clip ghi lại hình ảnh sự việc, một cán bộ công an làm việc, thông báo cho ông B. biết ông có một số vi phạm như điều khiển xe khi người có mùi rượu bia, lái xe vào đường cấm, ra đường vào khung giờ cấm nhưng không có giấy đi đường…

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Bá Khải, Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa, cho hay bước đầu ông DNB đã giải trình theo yêu cầu của lãnh đạo UBND huyện. “Ngoài vi phạm về an toàn giao thông, cơ quan chức năng sẽ làm rõ ông B. có vi phạm quy định về phòng chống dịch hay không. UBND huyện đã báo cáo thường trực Huyện ủy để có hướng xử lý”- ông Khải thông tin.

Ông Lê Ngọc Tính, Bí thư Huyện ủy Phú Hòa, thông tin: “Cơ quan chức năng đang làm rõ các vi phạm của ông B., xử lý nghiêm theo quy định. Quan điểm của lãnh đạo huyện là không bao che, dung tính cán bộ vi phạm”.

Theo một lãnh đạo huyện Phú Hòa, bước đầu ông B. giải trình là tối 3-9 khi ăn cơm ở nhà cha ruột, ông có uống vài ly rượu; sau đó bị đau đầu nên lái xe đi mua thuốc thì bị lực lượng công an phát hiện.

Từng bị phạt 35 triệu đồng do lái xe trong trạng thái say xỉn

Một lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa xác nhận hồi tháng 1-2020 ông DNB, khi đó là phó Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện Phú Hòa, đã bị xử phạt vi phạm hành chính 35 triệu đồng.

Cụ thể, tối 12-1-2020, Đội CSGT Công an TP Tuy Hòa dừng xe ô tô con do ông B. điều khiển để kiểm tra. Lúc đầu ông B. không chấp hành yêu cầu thổi vào thiết bị kiểm tra nồng độ cồn. Trong khi đó, ông B. có dấu hiệu đã sử dụng nhiều rượu bia, không còn tỉnh táo, không nhớ nơi cất các giấy tờ tùy thân của mình.

1 trưởng phòng uống rượu bia, lái ô tô vào đường cấm khi đang giãn cách ảnh 2
Ông DNB bị phát hiện lái xe khi hơi thở có nồng độ cồn vượt quy định hồi tháng 1-2020. Ảnh: MINH KHÔI

Sau thời gian được vận động, ông B. mới chịu thổi vào máy kiểm tra. Sau khi thổi vào máy kiểm tra, ông B. bỏ đi mà không ký vào biên bản vi phạm. Kết quả cho thấy ông B. có nồng độ cồn ở mức 1.137 miligam/lít khí thở.

Sau đó, ông DNB được bổ nhiệm làm chánh Thanh tra huyện. Giữa tháng 8-2021, ông B. được điều động, bổ nhiệm giữ chức trưởng Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện.