Kiện công ty bảo hiểm đòi bồi thường hơn 300 triệu đồng

Ngày 8-6, TAND TP Cần Thơ có lịch xét xử phúc thẩm vụ kiện tranh chấp hợp đồng bảo hiểm (HĐBH) giữa nguyên đơn là ông Phạm Hoàng Sỹ với bị đơn là Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt do có kháng cáo của bị đơn.

Đại diện nguyên đơn và bị đơn tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 2-2021. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, bị đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm của TAND quận Ninh Kiều và đề nghị tòa phúc thẩm sửa án sơ thẩm.

Tuy nhiên, tòa phúc thẩm đã quyết định hoãn phiên xử do phía bị đơn có đơn xin hoãn phiên tòa. Lý do bị đơn nêu ra là tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Hội diễn biến phức tạp, có khả năng gây ra lây nhiễm cao. Vì vậy, phía bị đơn xin hoãn phiên tòa sang một ngày khác khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

Trước đó, PLOđã thông tin, ngày 5-2, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của ông Sỹ, buộc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt bồi thường cho ông hai khoản tiền về sửa chữa xe và cẩu, kéo xe, tổng cộng hơn 307 triệu đồng.

Theo đơn khởi kiện và trình bày tại tòa, đại diện của nguyên đơn trình bày rằng ngày 22-12-2018, ông Sỹ mua HĐBH của Công ty Bảo Việt Cần Thơ (thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt) và đã được cấp chứng nhận bảo hiểm cùng ngày với giá trị bảo hiểm lên đến 600 triệu đồng (bằng giá trị chiếc xe). Đây là gói bảo hiểm vàng đối với toàn bộ hư hại của xe ô tô (hiệu HILUX) do ông Sỹ đứng tên. Hiệu lực của bảo hiểm là một năm.

Đến ngày 27-10-2019, tài xế của ông Sỹ lái xe đến địa bàn tỉnh Đồng Tháp thì xảy ra tai nạn nghiêm trọng dẫn đến hư hại xe rất nặng. Sau đó, xe chuyên dụng cẩu kéo xe ô tô của ông Sỹ về trung tâm bảo hành Toyota tại TP Cần Thơ để xem xét thiệt hại phát sinh và tiến hành sửa chữa. Đồng thời, ông cũng báo cho bên bảo hiểm biết sự việc này.

Qua kiểm tra, trung tâm bảo hành xe báo toàn bộ thiệt hại phát sinh để sửa chữa xe là hơn 310 triệu. Tuy nhiên, phía bảo hiểm chỉ chấp nhận bồi thường hơn 100 triệu.

Sau đó, bảng báo giá sửa chữa của trung tâm bảo hành có thay đổi, chỉ còn hơn 301 triệu. Do đó, ông Sỹ yêu cầu phía bảo hiểm phải thanh toán hai khoản là chi phí sửa chữa hơn 301 triệu và chi phí cẩu, kéo xe 6 triệu. Nguyên đơn rút yêu cầu bồi thường chi phí thuê xe mỗi tháng 15 triệu để kiện trong vụ kiện khác.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm