Kim loại quý tiếp tục bị bán tháo

Sau hai ngày giảm mạnh, giá vàng thế giới "bốc hơi" khoảng 46 USD/ounce, tương đương giảm khoảng 1,3 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 53,3 triệu đồng/lượng, giảm 1,3 triệu đồng/lượng so với hai ngày trước.

Quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cũng có phiên thứ hai tháo chạy khỏi thị trường vàng với tổng số lượng vàng mà quỹ này đẩy ra thị trường trong hai ngày qua đạt 5,84 tấn.

Theo Bloomberg Intelligence, vàng sẽ là tài sản để vượt qua năm 2021 và tốt hơn chứng khoán Mỹ. Đồng thời, đơn vị này cũng nhận định, mốc kháng cự 2.000 USD sẽ trở thành ngưỡng hỗ trợ.

“Giữa bối cảnh các nhà đầu tư bị chi phối bởi chính sách lãi suất thấp của các ngân hàng trung ương, cùng với sự gia tăng tỷ lệ nợ trên GDP và QE. Chúng ta có thể thấy được nền tảng vững chắc cho giá vàng”- chiến lược gia Mike McGlone nhận định. 

Đối với thị trường vàng trong nước, đầu giờ chiều nay, giá vàng miếng SJC tiếp tục giảm mạnh. Tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận giảm 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán. Giá niêm yết ở mức 56,1 – 56,6 triệu đồng/lượng (bán ra), so với giá đóng cửa chiều qua. 

Đây cũng là mức điều chỉnh giảm tương đương tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), hiện doanh nghiệp này niêm yết giá giao dịch ở mức 56,1 – 56,62 triệu đồng/lượng. 

Sau hai phiên điều chỉnh giảm mạnh, giá vàng miếng SJC hiện đã “bay” khoảng 700.000 đồng/lượng. 

Hiện khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở mức hơn 3,2 triệu đồng lượng (chưa loại trừ phí, thuế), tính theo tỷ giá quy đổi tại Ngân hàng Vietcombank là 23.170 đồng/USD. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

(PLO)- Tiền đồng tiếp tục mất giá mạnh so với USD, đồng nghĩa với việc đồng USD tăng trở lại. Tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã mất giá khoảng 3,4%.

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

(PLO)- Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20-9 đến hết ngày 31-12 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

(PLO)- Phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện công tác an sinh xã hội, những năm qua Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM luôn tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng các cấp chính quyền tại địa phương tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt dành sự quan tâm đến những đối tượng chính sách, người có công, người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.

Agribank trao 4 tỷ đồng tài trợ 2 công trình xã hội ở Yên Bái

Agribank trao 4 tỷ đồng tài trợ 2 công trình xã hội ở Yên Bái

(PLO)- Nhân dịp Tết Trung thu 2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp với Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái vừa tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải.

Agribank tài trợ xây dựng 100 căn nhà đại đoàn kết tại tỉnh Hậu Giang

Agribank tài trợ xây dựng 100 căn nhà đại đoàn kết tại tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Tối ngày 20-9, Tỉnh Uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ Phát động chương trình xây dựng 1.400 căn nhà đại đoàn kết cho người có công, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng, với tổng kinh phí xây dựng hơn 70 tỷ đồng.