Kim loại quý tiếp tục bị bán tháo

Sau hai ngày giảm mạnh, giá vàng thế giới "bốc hơi" khoảng 46 USD/ounce, tương đương giảm khoảng 1,3 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 53,3 triệu đồng/lượng, giảm 1,3 triệu đồng/lượng so với hai ngày trước.

Quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cũng có phiên thứ hai tháo chạy khỏi thị trường vàng với tổng số lượng vàng mà quỹ này đẩy ra thị trường trong hai ngày qua đạt 5,84 tấn.

Theo Bloomberg Intelligence, vàng sẽ là tài sản để vượt qua năm 2021 và tốt hơn chứng khoán Mỹ. Đồng thời, đơn vị này cũng nhận định, mốc kháng cự 2.000 USD sẽ trở thành ngưỡng hỗ trợ.

“Giữa bối cảnh các nhà đầu tư bị chi phối bởi chính sách lãi suất thấp của các ngân hàng trung ương, cùng với sự gia tăng tỷ lệ nợ trên GDP và QE. Chúng ta có thể thấy được nền tảng vững chắc cho giá vàng”- chiến lược gia Mike McGlone nhận định. 

Đối với thị trường vàng trong nước, đầu giờ chiều nay, giá vàng miếng SJC tiếp tục giảm mạnh. Tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận giảm 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán. Giá niêm yết ở mức 56,1 – 56,6 triệu đồng/lượng (bán ra), so với giá đóng cửa chiều qua. 

Đây cũng là mức điều chỉnh giảm tương đương tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), hiện doanh nghiệp này niêm yết giá giao dịch ở mức 56,1 – 56,62 triệu đồng/lượng. 

Sau hai phiên điều chỉnh giảm mạnh, giá vàng miếng SJC hiện đã “bay” khoảng 700.000 đồng/lượng. 

Hiện khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở mức hơn 3,2 triệu đồng lượng (chưa loại trừ phí, thuế), tính theo tỷ giá quy đổi tại Ngân hàng Vietcombank là 23.170 đồng/USD.