Lần đầu tiên doanh nghiệp được khuyến mãi 100%

Chiều ngày 29-5, Sở Công Thương TP.HCM tổ chức lễ công bố chương trình 60 ngày vàng khuyến mại trên địa bàn TP.HCM  diễn ra từ 1-6 đến 30-7. Đây là sự kiện mở đầu cho chương trình tháng khuyến mại nhằm kích cầu tiêu dùng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân TP.HCM.

Điều đặc biệt của chương trình này là lần đầu tiên TPHCM cho phép doanh nghiệp khuyến mại lên đến 100%.

Theo Sở Công Thương, trước đây theo Nghị định 37/2006 quy định doanh nghiệp khuyến mại không được vượt quá 50% giá của đơn vị hàng hoá, dịch vụ được khuyến mại.

Năm 2018, Nghị định 81 ban hành thay thế Nghị định 37, trong đó quy định những chương trình khuyến mãi tập trung do cơ quan quản lí cấp tỉnh thành, cấp trung ương tổ chức thì áp dụng hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là 100%.

"'Cách đây hai ngày Sở tổ chức làm việc hơn 20 đơn vị gồm siêu thị, trung tâm thương mại, một số DN điện máy lớn như Thiên Hoà, Nguyễn Kim…các trang thương mại điện tử thì hầu như tất cả doanh nghiệp cam kết tham gia", đại diện Sở Công Thương TP.HCM thông tin. 

Lần đầu tiên doanh nghiệp sẽ được khuyến mại vượt quá 50% (Ảnh TÚ UYÊN) 

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, theo khảo sát của Cục thống kê TP.HCM số doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch ảnh dịch COVID-19, tính đến tháng 4 là hơn 85% doanh nghiệp trên địa bàn bị ảnh hưởng. Riêng ngành bán lẻ tỷ lệ doanh nghiệp bị tác động bởi dịch COVID-19 là 87,06%.

Để khuyến khích mua sắm tiêu dùng, chương trình được tổ chức để tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có thể tham gia khuyến mãi sâu đến người dân, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh cũng như tạo điều kiện cho người dân có cơ hội mua sắm hàng hoá chất lượng, giá phù hợp trong bối cảnh khó khăn hiện tại.  

Theo ông Đông, đây là chương trình khuyến mại tập trung kéo dài mở đầu cho Tháng khuyến mại, dự kiến sẽ trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại trọng điểm, kịp thời của thành phố nhằm thúc đẩy kinh tế trước tình hình dịch.

Đồng thời là hoạt động thiết thực thực hiện hiệu quả chương trình hành động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Từ ngày 2-7 đến 5-7 chương trình kích cầu tiêu dùng 2020 diễn ra tại địa chỉ 19 đường Đào trinh Nhất, quận Thủ Đức. Với 500 gian hàng tập trung các sản phẩm có uy tín thương hiệu của các ngành hàng như thực phẩm, đồ uống, dịch vụ ăn uống giải tri, dịch vụ, du lịch…Chương trình cho phép doanh nghiệp tổ chức khuyến mại tập trung, giá trị khuyến mại được vượt quá 50%.

Hội chợ này là lần đầu tiên Sở công thương tổ chức hỗ trợ miễn phí 100% gian hàng cho doanh nghiệp. Danh nghiệp chỉ cần mang hàng hoá tới bán, không tốn bất cứ chi phí nào. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Các nhà bán lẻ cho rằng chi phí cho việc xuất hóa đơn điện tử từng lần bán hàng sẽ cực kỳ lớn. Ảnh: QH

Mỗi cây xăng lo tốn thêm cả tỉ đồng

(PLO)- Nhiều nhà bán lẻ xăng dầu khẳng định để đầu tư cơ sở hạ tầng xuất hóa đơn điện tử từng lần bán thì mỗi cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải tốn từ 400 triệu tới 1 tỉ đồng, nên họ muốn có lộ trình thực hiện.