Lãnh 8 năm tù từ chuyện bị nói ném đá giấu tay

HĐXX cho rằng bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Bị cáo đã tác động gia đình bồi thường trong quá trình điều tra và tại phiên tòa cho đại diện hợp pháp của nạn nhân 130 triệu đồng. Bị cáo phạm tội trong trường hợp bị kích động về tinh thần do hành vi trái pháp luật của nạn nhân gây ra; gia đình nạn nhân đề nghị giảm nhẹ hình phạt. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên án như trên.

Theo hồ sơ, chiều 23-9-2019, bị cáo Anh đang chăm sóc gà tại sân nhà thì anh Nguyễn Văn Trí (ở cùng thôn, trong tình trạng đã sử dụng rượu, bia) cầm một cây gỗ đi vào, vừa đi vừa lớn tiếng gọi bị cáo.

Bị cáo Lê Anh tại tòa. Ảnh: HL

Anh Trí đập cây gỗ vào chiếc máy cày của bị cáo Anh để ở sân rồi đến chỗ bị cáo nói: “Ông chặt cây keo tôi mà giấu, ông là người ném đá giấu tay”. Tiếp theo, anh Trí cầm cây xông đến hăm dọa, dùng tay chân đánh, đá bị cáo Anh.

Bị cáo Anh đứng dậy bảo anh Trí bình tĩnh vì mình không chặt cây nhưng nạn nhân vẫn tiếp tục xông vào đánh. Bị cáo Anh đến góc nhà lấy dao rựa, nắm cây gỗ trên tay anh Trí đẩy anh lùi về phía sau rồi dùng rựa tấn công vào chân khiến nạn nhân khuỵu xuống kêu la. Bị cáo Anh nhờ người cùng chở anh Trí đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Điểm nóng tố tụng: Cập nhật vụ Vạn Thịnh Phát; vụ kiện Miss Grand Việt Nam 2023

Điểm nóng tố tụng: Cập nhật vụ Vạn Thịnh Phát; vụ kiện Miss Grand Việt Nam 2023

(PLO)- Lượng rất lớn tài sản vụ án Vạn Thịnh Phát đã bị phong tỏa, kê biên; Cựu giám đốc BV Thủ Đức lãnh 21 năm tù về 2 tội tham ô, rửa tiền; Anh trai bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn kháng cáo; Công ty Sen Vàng bị kiện liên quan đến Miss Grand Việt Nam 2023; Bị hại kêu oan cho bị cáo trong vụ án giết người; Giọt nước mắt của người đàn ông chém vợ thương tích 51%.

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

(PLO)- Nếu người bị xử phạt không thi hành quyết định xử phạt hành chính vì nguyên nhân khách quan, không trốn tránh, trì hoãn và cơ quan ra quyết định xử phạt không theo dõi, đôn đốc,…thì không thuộc trường hợp cố tình trốn tránh, trì hoãn.